Review sách “Điều gì khiến khách hàng chi tiền”

Chúng ta đã bao giờ tự hỏi, tại sao mình lại mua sản phẩm này? Điều gì tác động mạnh nhất đến tâm trí khi quyết định mua một sản phẩm? Giữa vô vàn sản phẩm trên thế giới, đâu là sản phẩm nổi bật và thu hút bạn nhất? Nhờ một hình ảnh quảng cáo, một câu nói, một ấn tượng, một câu chuyện hay bất cứ điều gì khác? Có khi nào những quyết định mua hàng được thôi thúc bởi một vài suy nghĩ ẩn sâu trong tiềm thức mà chúng ta không hề biết đến? Cuốn sách “Điều gì khiến khách hàng chi tiền” sẽ trả lời hết những thắc mắc đó của bạn.

Theo bạn, “Điều gì khiến khách hàng chi tiền?”

Tất cả những thắc mắc ấy được giải đáp trong cuốn sách “Điều gì khiến khách hàng chi tiền”. Những nghiên cứu khoa học về thần kinh được tác giả Martin Lindstrom phát hiện và giới thiệu trong cuốn sách này gây bất ngờ cho nhiều người làm kinh doanh. Họ phát hiện ra những bí mật trong “tiềm thức” con người mà trước giờ họ không biết và cũng không chú ý đến. Cuộc nghiên cứu của tác giả diễn ra trong suốt 3 năm và tốn đến 7 triệu đô la để tìm hiểu về phản ứng bộ não của hơn hai nghìn người từ khắp nơi trên thế giới. Họ sẽ được trải nghiệm qua rất nhiều những quảng cáo, logo, video, thương hiệu, sản phẩm.

Kết quả cuộc nghiên cứu thật bất ngờ. Tác giả đã đập tan những niềm tin đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người khi mua hàng, về những già chúng ta đã bị quảng cáo mê hoặc và rằng tại sao chúng ta lại chọn mua sản phẩm này.

Cuốn sách “Điều gì khiến khách hàng chi tiền” nghiên cứu những vấn đề gì?

– Liệu rằng quảng cáo với hình ảnh người mẫu khêu gợi, “thiếu vải” có thực sự kích thích chúng ta và khiến chúng ta ra quyết định mua hàng hay không. Kinh doanh kiểu “tình dục” có thể tồn tại và phát triển được hay không? Tại sao các doanh nghiệp vẫn bất chấp lệnh cấm của chính phủ, các quảng cáo như vậy vẫn bủa vây chúng ta tại các con đường, quán bia, quán ăn,…?

– Liệu những thương hiệu hấp dẫn như Ipods có thực sự tác động vào “bản năng” của con người hay không?

– Trong các giác quan trên cơ thể như khứu giác, thính giác, thị giác, vị giác, xúc giác, cái nào sẽ tác động trực tiếp lên tâm lý của khách hàng khi nhìn thấy một sản phẩm bất kỳ?

– Liệu những doanh nghiệp bắt chước những nghi thức trong tôn giáo, tín ngưỡng của một cộng đồng như uống rượu Corona là phải uống với một lát chanh tươi liệu có thể khiến khách hàng chịu chi tiền hay không.

Ẩn sâu trong cuốn sách “Điều gì khiến khách hàng mua hàng” là hành trình trí óc của người tiêu dùng. Cuốn sách sẽ “hấp dẫn” bất kỳ ai đã từng bị dẫn dụ bởi những quảng cáo, tiếp thị trên thị trường.

Hình ảnh cuốn sách "Điều gì khiến khách hàng chi tiền"

Hình ảnh cuốn sách “Điều gì khiến khách hàng chi tiền”