Làm sếp, “thích ôm việc” và cáng đáng mọi chuyện: Tư tưởng cầu toàn hay kỹ năng quản lý yếu kém?

Chuyện làm sếp chưa bao giờ là “nhàn hạ” và “dễ dàng”. Đặc biệt là làm sếp sao cho vừa lòng nhân viên, kết quả kinh doanh vẫn tốt thì lại càng là chuyện khó. Nhưng khó đến mấy thì cũng có cách giải quyết. Và lời giải nằm trong cuốn sách Tự động hóa doanh nghiệp được bật mí ngay trong bài viết dưới đây.

Cuốn sách Tự động hóa doanh nghiệp giúp CEO quản lý nhân viên hiệu quả
Cuốn sách Tự động hóa doanh nghiệp giúp CEO quản lý nhân viên hiệu quả

Tư tưởng sai lầm trầm trọng của rất nhiều CEO hiện nay là: Làm sếp phải cáng đáng hết mọi chuyện.

Khi nghĩ về sự thành công của Apple, hình ảnh đầu tiên hiện lên trong tâm trí bạn là gì? Có phải là hình ảnh Steve Jobs trong chiếc áo len cổ lọ quen thuộc? Dù Jobs là huyền thoại sống của Apple, ông cũng không thể một tay đưa công ty đi đến thành công. Trên thực tế, ông chỉ đóng vai trò chủ chốt trong mảng marketing và để người đồng sáng lập Steve Wozniak đảm nhận các công việc quan trọng khác. Đây chỉ là một trong vô số câu chuyện thành công có motif tương tự.

Thực tế, hầu hết các CEO đều có tư tưởng: “Tôi phải cáng đáng hết mọi việc”. Đáng buồn hơn, dù nhận thức được tư tưởng của mình là sai lầm nhưng các nhà lãnh đạo không thể tìm ra cách thay đổi. Theo một khảo sát dành cho các start up, 37% những người tham gia cho rằng tuyển dụng nhân sự là khâu khó nhất khi xây dựng một công ty.

Có lẽ vì vậy, thay vì san sẻ công việc cho cộng sự và nhân viên, người lãnh đạo lựa chọn chủ nghĩa cầu toàn và gánh vác toàn bộ gánh nặng công ty trên đôi vai mình. Họ giống như những thuyền trưởng vừa lo lèo lái con tàu vượt qua cơn bão vừa lo ổn định từng thủy thủ trong đoàn vào vị trí của mình.

Điều này, về lâu dài, gây lên bất cập không nhỏ trong việc đào tạo nhân viên bởi chính người lãnh đạo không thể mở lòng tin tưởng và giao phó công việc cho người khác. Jan Lehman, chủ tịch công ty tư vấn kinh doanh CTC Productivity, chia sẻ: “Rất nhiều doanh nhân không hứng thú với cơ hội được san sẻ gánh nặng. Để làm được điều này, bạn cần học cách đào tạo, hướng dẫn người khác. Bạn cần tập trung giao tiếp toàn diện cũng như phân định rõ ràng việc nào là việc nên giao cho người khác”.

Quản lý nhân sự chưa bao giờ dễ dàng. Nhưng, hãy học cách san sẻ gánh nặng của bạn cùng người khác trước khi khó khăn làm bạn nhụt chí, hoặc nghiêm trọng hơn, kết thúc sự nghiệp bạn gây dựng một cách chóng vánh.

Làm sếp, sai lầm nhất là cáng đáng hết mọi việc
Làm sếp, sai lầm nhất là cáng đáng hết mọi việc

Bí mật trong cuốn “Tự động hóa doanh nghiệp” khiến việc “làm sếp” trở nên “nhàn hạ và đúng nghĩa” hơn!

Cuốn sách này sẽ giúp chủ doanh nghiệp chỉ ở văn phòng 3h/ 1 ngày mà công việc vẫn suôn sẻ, hiệu quả vẫn duy trì mức cao!

Nội dung sách “Tự động hóa doanh nghiệp” là sự kết hợp giữa nội dung khóa học chuyên sâu uy tín và các yếu tố bổ trợ, làm giàu kiến thức. Sách được viết theo lối tư vấn, huấn luyện (coaching) theo thứ tự What, Why, How giúp độc giả khắc sâu kiến thức và có cái nhìn toàn diện từ tổng quan đến chi tiết.

Đặc biệt, nội dung trong cuốn sách đánh trúng vào “nỗi đau” mà nhiều chủ doanh nghiệp đang gặp phải: doanh nghiệp hoạt động không mục tiêu, tổ chức, nhân viên không hết mình, không kiểm soát được doanh thu, lợi nhuận, giám đốc làm việc 20 giờ/ngày vẫn không hết việc,…Với mỗi một khó khăn, tác giả Hoàng Đình Trọng đều cẩn thận phân tích nguyên nhân và đưa ra giải pháp để giải quyết triệt để vấn đề.

Mấu chốt trong cuốn sách này chính là phương pháp để doanh nghiệp vận hành trơn tru, bài bản, không bị phụ thuộc nhiều vào sức lực con người. Đồng thời, nó giúp người lãnh đạo được giải phóng, tìm ra những phương pháp, ý tưởng để thôi thúc nhân viên làm việc nhiệt tình, phấn đấu vì mục tiêu của tổ chức.

Sách Tự động hóa doanh nghiệp sẽ giúp CEO giải quyết những khó khăn về quản lý
Sách Tự động hóa doanh nghiệp sẽ giúp CEO giải quyết những khó khăn về quản lý

Nội dung chính trong cuốn sách “Tự động hóa doanh nghiệp”

Cuốn sách được thiết kế gồm 3 phần chính theo lối “Cầm tay chỉ việc” và hướng dẫn thực hành luôn cho người đọc. 3 phần đó là: 

Phần 1: Tại sao doanh nghiệp cần hệ thống

Phần 2: 5 hệ thống nền tảng để xây dựng doanh nghiệp bài bản, tự động

– Hệ thống sứ mệnh doanh nghiệp

– Hệ thống tầm nhìn doanh nghiệp

– Hệ thống văn hóa – giá trị cốt lõi của doanh nghiệp

– Hệ thống mục tiêu tổng thể và mục tiêu cho các phòng ban

– Hệ thống tổ chức bộ máy của doanh nghiệp – sơ đồ tổ chức

Phần 3: Đóng gói kiến thức

NẾU BẠN MUỐN THOÁT KHỎI CẢNH LÀM “KHỔ SAI” CHO CHÍNH DOANH NGHIỆP CỦA MÌNH, NẾU BẠN MUỐN NHÂN VIÊN TỰ GIÁC LÀM VIỆC HIỆU QUẢ, NẾU BẠN MUỐN DOANH NGHIỆP NHANH CHÓNG PHÁT TRIỂN THÌ HÃY ĐỌC CUỐN SÁCH NÀY NGAY!

TÔI MUỐN MUA SÁCH NGAY!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

TỦ SÁCH CEO – READ MORE KNOW MORE

Website: https://tusachceo.com/

Hotline: 0961.005.518

Địa chỉ: Tòa nhà C2, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội (Cạnh Công viên Hòa Bình)