3 Bước Giải Quyết Vấn Đề Nhanh Gọn “Từ Gốc Rễ”

Trong cuộc sống, gặp phải vấn đề là điều không thể tránh khỏi nhưng bạn giải quyết chúng ra sao? Chỉ cần áp dụng công thức 3 bước, vấn đề của bạn sẽ “biến mất vĩnh viễn trong nháy mắt”.

3 Bước Giải Quyết Vấn Đề Nhanh Gọn “Từ Gốc Rễ”

1. Viết Ra Vấn Đề – Bước đầu tiên để giải quyết vấn đề triệt để

Việc viết ra vấn đề là vô cùng quan trọng. Bằng cách này, bản thân bạn sẽ có quá trình tự nghiên cứu và phân tích sự việc.Từ đó hiểu vấn đề rõ ràng, cụ thể hơn.

Đây là một việc không hề dễ dàng chút nào bởi nó đòi hỏi bạn phải có kỹ năng và suy nghĩ tập trung. Nhưng khi làm như vậy, bạn sẽ có một cái nhìn bao quát, toàn diện, chính xác hơn về vấn đề. Điều này sẽ giúp bạn thực hiện những bước kế tiếp hiệu quả hơn.

2. Xác Định Nguyên Nhân Sâu Xa

Để vấn đề được giải quyết điều bạn cần làm  tiếp theo là tìm nguyên nhân của vấn đề. Hãy cố gắng tìm ra những nguyên nhân sâu xa, gốc rễ thực sự của vấn đề. Điều này sẽ giúp bạn giải quyết nhanh vấn đề một cách triệt để. Và tránh được sự cố tiếp tục phát sinh của vấn đề. 

3 Bước Giải Quyết Vấn Đề Nhanh Gọn “Từ Gốc Rễ"
Tìm nguyên nhân sâu xa của vấn đề để giải quyết vấn đề triệt để

Bằng cách xác định một loạt các nguyên nhân sâu xa, bạn sẽ nâng cao khả năng giải quyết triệt để vấn đề. Hoặc đơn giản là giảm ảnh hưởng của vấn đề tới mức nhỏ nhất có thể.

3. Tìm Ra Các Giải Pháp “Chữa Trị” Tận Gốc

Đây thực sự là một phần khó khăn đối với số đông chúng ta. Khi đã lập ra được danh sách các nguyên nhân sâu xa, bạn hãy suy nghĩ và tìm cách khắc phục cho từng nguyên nhân đó.

Để tìm ra giải pháp, bạn cần phải bám chặt vào nguyên nhân của vấn đề. Nguyên nhân của vấn đề chính là phương tiện cho bạn giải pháp!

Bạn có thể tự mình nghiên cứu nguyên nhân. Sau đó đưa ra giải pháp cho vấn đề. Hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể tham khảo ý kiến của người khác. Chẳng hạn như đội nhóm, đồng nghiệp, bạn bè, các chuyên gia,… Những ý kiến quan điểm của những người khác nhau rất có thể sẽ giúp bạn có nhiều phương án cũng như ý tưởng giải pháp hơn. 

 

Cuối cùng, hãy áp dụng ngay 3 bước trên để tìm giải pháp cho vấn đề hiệu quả!  Chúc bạn thành công!

Đọc thêm sách để phát triển bản thân tại đây!