3 Câu Hỏi Giúp Bạn Khai Phá Tư Duy Sáng Tạo 

Không thể phủ nhận rằng khả năng sáng tạo sẽ cho bạn rất nhiều cơ hội trong xã hội hiện nay. 4 Câu hỏi dưới đây sẽ giúp bạn phát triển tư duy sáng tạo của bản thân hiệu quả. Cùng khám phá nhé!

Tư Duy Sáng Tạo Là Bẩm Sinh Hay Được Rèn Giũa?

3 Câu Hỏi Giúp Bạn Khai Phá Tư Duy Sáng Tạo 
Sáng tạo là do bẩm sinh hay rèn giũa?

Câu trả lời là cả hai. Mozart là một ví dụ điển hình. Không thể phủ nhận ông có khả năng soạn nhạc đáng ngạc nhiên. Nhưng ông còn được sinh ra ở một đất nước được xem là cái nôi của âm nhạc thế giới. Đồng thời, còn có một người cha là giáo viên dạy nhạc. Và bị bắt luyện tập bốn giờ mỗi ngày trước khi vào học mẫu giáo. 

Do đó, đừng ngại vì bản thân chưa sáng tạo. Hãy cứ rèn luyện đúng phương pháp. Chắc chắn, bạn sẽ sớm thấy kết quả!

Người Phát Minh Và Sáng Chế Lấy Ý Tưởng Từ Đâu?

Scott Berkun từng dạy một khóa tư duy sáng tạo ở Đại học Washington. Ông cho rằng ý tưởng chính sự kết hợp của những ý tưởng khác. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng. những người   “sáng tạo” là những người có nhiều dạng kết hợp các ý tưởng hơn. Họ tìm thấy những ý tưởng thú vị nhanh hơn và sẵn sàng thử nghiệm những ý tưởng đó. 

3 Câu Hỏi Giúp Bạn Khai Phá Tư Duy Sáng Tạo 
Ý tưởng sáng tạo bắt nguồn từ đâu?

Do đó, nếu bạn muốn có nhiều ý tưởng hơn. Hay muốn có ý tưởng nhanh hơn. Hãy bắt đầu nghiên cứu từ ý tưởng của những người khác nhé!

Tại Sao Những Người Sáng Tạo Lại Hay Phải Đối Mặt Với Sự Phủ Nhận Và Từ Chối?

Bạn đưa ra ý tưởng sáng tạo và bị từ chối. Đừng lo lắng quá về điều này. Bởi đó là bản chất của con người – tự bảo vệ mình trước những thay đổi. 

Xem xét lại một chút. Điện thoại, Internet,… là những thứ đã tồn tại hàng thế kỷ. Nó đã mất hàng trăm năm để được chúng ta đón nhận. Cũng như sử dụng phổ biến như hiện nay. 

3 Câu Hỏi Giúp Bạn Khai Phá Tư Duy Sáng Tạo 
Làm gì khi ý tưởng không được chấp nhận

Mặt khác, con người bị đe dọa bởi những thay đổi. Và phải mất nhiều thời gian để thuyết phục họ thay đổi hành vi hay tiền bạc.

Do đó, nếu ý tưởng sáng tạo của bạn bị từ chối. Đừng vội nản lòng. Thực hiện, cải tiến ý tưởng. Kết quả của những lần tới sẽ khả quan hơn nhiều đấy!

 

Tóm lại, sáng tạo vừa là một khả năng, vừa là một thói quen và bạn hoàn toàn có thể rèn luyện.  Ý tưởng sáng tạo có thể bắt nguồn từ mọi lúc, mọi nơi và từ mọi thứ. Nó có thể đó là một ý tưởng điên rồ, chẳng ai chấp nhận. Nhưng đừng vì vậy mà dập tắt đi nguồn sáng tạo của bản thân mình nhé!

Chúc bạn thành công!