Giải Mã Thành Công: 7 Bí Quyết Sống – Còn Của Người Thành Công

Muốn trở thành một doanh nhân thành đạt, bạn cần tự bước đi trên đôi chân của mình. Giữ vững lập trường, tự tin, quyết đoán, nhạy bén,… là những phẩm chất tiên quyết bạn cần có. Tuy nhiên, có một cách đi nhanh hơn tới thành công đó là học hỏi kinh nghiệm, bài học từ những người đã thành công trước đó. Bài học này đúng – sai, hiểu như thế nào, áp dụng đến đâu tùy thuộc vào bạn. Nhưng đừng vì thế mà bỏ qua những bài học này!

7 Bí Quyết Sống – Còn Của Những Doanh Nhân Thành Đạt

1. Ngừng đổ lỗi, hãy cải thiện => Thành công sẽ tìm đến

Đôi khi, mọi việc không thuận theo ý muốn của bạn. Cuối năm chạy quảng cáo, chi phí nhiều mà không có doanh thu, khách hàng chỉ mua hàng một lần không mua lại, sản phẩm mới tung ra không được chào đón,… Đủ thứ chuyện không may đổ ập xuống doanh nghiệp của bạn.

Lúc này, nhiều người chỉ tìm cách đổ lỗi cho hoàn cảnh, đối thủ hoặc nhân viên của mình nhưng lại quên một điều rất quan trọng: PHẢI GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ. Thay vì đổ lỗi, hãy tìm cách để cải thiện chất lượng sản phẩm, dịch vụ nhằm thu hút khách hàng hơn. Có thể kết quả sẽ không khắc phục được ngay lập tức nhưng miễn là bạn đang cố gắng cải thiện thì cuối cùng bạn vẫn sẽ đạt được kết quả mong muốn.

Khi bạn dừng lại nghĩa là bạn thất bại

2. Không dừng lại khi bạn mệt mỏi, chỉ dừng lại khi bạn hoàn thành công việc

Là người làm chủ, nhiều khi bạn cảm thấy bị vắt kiệt sức lực, không còn tinh thần, sức khỏe để tiếp tục làm việc. Nhất là khi bạn đang gặp một vấn đề tồi tệ. Nhưng hãy nhớ rằng, bí quyết giúp các doanh nhân thành công chính là “Không Bỏ Cuộc”.

Thời điểm bạn dừng lại là ngày bạn thất bại. Chỉ cần bạn tiếp tục hành động tiến về phía trước, cuối cùng bạn sẽ đạt được mục tiêu.

3. Sự thật mang đến thành công, dối trá chỉ mang đến vọng tưởng

Đừng chỉ nghe những lời xu nịnh, hãy nghe những lời góp ý có thể khiến bạn tốt lên từng ngày.

Là một doanh nhân bạn sẽ phải tìm lời khuyên và phản hồi từ những người khác. Nhưng thương trường dạy bạn học được rằng không phải tất cả những lời khuyên đều giống nhau, một số người sẽ đưa cho bạn những lời khuyên tốt hơn người khác.

Lời khuyên tốt nhất bạn sẽ luôn luôn nhận được đó là sự thật. Mà sự thật thì dễ bị tổn thương nhưng nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong kinh doanh.

4. Đằng sau những người thành công là rất nhiều thất bại

Miễn là bạn tiến về phía trước, thành công sẽ đến gần hơn.

Khi mọi người nhìn vào những gì bạn đã đạt được, rất nhiều lần họ nghĩ rằng bạn có thể  đã thực hiện được nó chỉ trong vài năm. Nhưng họ quên một điều rằng bạn đã khởi nguồn từ một startup khó khăn như thế nào. Bạn có thể mất 5 năm, 10 năm thậm chí là 20 năm để đạt đến thành công.

Và trong giai đoạn 5 năm hay 20 năm đó, bạn có thể đã mất hàng chục tỷ đồng và mắc rất nhiều sai lầm. Đồng thời dành rất nhiều thời gian và sức khỏe cho sự nghiệp đó. Thất bại lớn, thành công lớn.

5. Hãy sống theo cách mà nếu có ai nói xấu bạn, sẽ không ai tin điều đó

Là một doanh nhân, nhất thiết phải biết quý trọng danh tiếng của mình. Trung thực với khách hàng, đối xử tốt với đồng nghiệp, nhân viên sẽ rất hữu ích trong quá trình kinh doanh của bạn.

6. Bạn đang vật lộn một cách khó khăn không có nghĩa là bạn thất bại

Khi bạn đang gặp khó khăn, đừng bỏ cuộc, tiếp tục tiến về phía trước cho đến khi bạn nhìn thấy ánh sáng ở cuối đường hầm.

Mỗi thành công lớn đòi hỏi một số đấu tranh vất vả. Không có gì đáng giá là dễ dàng cả, vì thế đừng mong đợi sự nghiệp kinh doanh của bạn dễ dàng. Người khác nhìn thấy bạn đang vô cùng chật vật nhưng bạn hãy coi đó là những trở ngại thông thường và quyết tâm vượt qua nó.

Khi bạn khó khăn, không có nghĩa là bạn thất bại. Sau khó khăn sẽ là thành công

7. Giúp mọi người những thứ họ muốn, bạn sẽ có được những thứ bạn cần

Bài học lấy của bạn nhiều thời gian nhất đó là bạn phải giúp đỡ mọi người để đạt được những gì bạn muốn. Kinh doanh là hội tụ các mối quan hệ, bạn không thể cứ yêu cầu mọi người giúp đỡ mà không có trả nợ. Nếu bạn giúp đỡ mọi người tiến thêm một bước trong sự nghiệp, họ sẽ đi thêm một dặm để giúp bạn và nếu bạn giúp mọi người mà không vụ lợi, không mong chờ bất cứ sự đền đáp, họ sẽ đi thêm mười dặm để giúp bạn.

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại gấp mười.

Hy vọng rằng, những bài học này sẽ giúp ích cho các bạn trên con đường chinh phục ước mơ, vươn tới thành công!

Chúc bạn may mắn!