Sếp Giỏi Phải Biết 6 Cách Thúc Đẩy Nhân Viên Hiệu Quả Này

Là một nhà quản lý, bạn nhận thấy nhiều nhân viên có chuyên môn cao. Nhưng vì ít động lực, họ không thể hiện hết tiềm năng thực sự của bản thân. Điều bạn cần làm lúc này chính là phải  biết cách thúc đẩy nhân viên của bạn. Dưới đây là 6 cách giúp “lên dây cót” tinh thần và tạo ra động lực làm việc mạnh mẽ cho nhân viên. Cùng tham khảo nhé!

 

6 Cách Thúc Đẩy Nhân Viên Làm Việc Hiệu Quả

1. Loại Bỏ Bất Mãn, Tạo Sự Hài Lòng – Cách thúc đẩy nhân viên hiệu quả

Bạn có thể tạo động lực cho tập thể bằng cách loại bỏ các yếu tố bất mãn trong công việc. Sau đó tạo ra sự hài lòng. Chẳng hạn như để nhân viên tự lên kế hoạch công việc thay vì bạn lên lịch cho họ. Hay để họ ngồi làm việc ở nơi họ cảm thấy thoải mái nhất. Đó cũng là cách để loại bỏ sự bất mãn.

Sếp Giỏi Phải Biết 6 Cách Thúc Đẩy Nhân Viên Hiệu Quả Này
Loại bỏ bất mãn – Cách thúc đẩy nhân viên hiệu quả

Một khi đã loại bỏ được các yếu tố tiêu cực, bạn cần tiếp tục tạo ra niềm vui trong công việc. Cơ hội thăng tiến rõ ràng, chịu trách nhiệm cao trong công việc, được đào tạo và phát triển liên tục… Đây là những mẹo “lấy lòng” nhân viên tốt nhất.

2. Cá Nhân Hóa Các Phương Pháp Tạo Động Lực

Hãy nhớ, một tập thể được tạo thành từ nhiều cá nhân. Mỗi người lại có hoàn cảnh, nền tảng và kinh nghiệm riêng. Do đó, mỗi người cần có những yếu tố thúc đẩy khác nhau. Có những nhân viên sẽ làm việc hiệu quả khi được khen thưởng. Nhưng cũng có những người chỉ cần một câu động viên từ sếp là đủ rồi.

Do đó, muốn có được hiệu quả tốt nhất, nhà quản lý cần tỉ mỉ một chút. Bỏ chút thời gian tìm hiểu, đặt bản thân vào điều kiện từng người để tạo động lực phù hợp nhất.

3. Tin Cậy Nhân Viên

Sếp Giỏi Phải Biết 6 Cách Thúc Đẩy Nhân Viên Hiệu Quả Này
Tin cậy nhân viên cũng là một tạo động lực cho họ

Mức độ tin cậy nhân viên sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới phong cách quản lý. Do đó, bạn phải quan sát nhân viên cẩn thận và khám phá cách thích hợp để tạo động lực khuyến khích. Đồng thời, tin cậy cấp dưới và trao cho họ cơ hội phát triển. Nó sẽ giúp những khả năng tiềm ẩn bên trong nhân viên của bạn. Điều này không chỉ giúp

4. Đừng Tiết Kiệm Lời Khen – Cách thúc đẩy nhân viên được dùng nhiều nhất

Ai ai cũng thích được khen và đó là một trong những điều đơn giản nhất mà bạn có thể mang lại cho cấp dưới của mình. Bên cạnh đó, một lời khen ngợi trực tiếp từ CEO chắc chắn sẽ có tác động nhiều hơn bạn nghĩ. Hãy khen tất cả những thay đổi tích cực và sáng kiến của cá nhân cũng như cả nhóm. Nhưng cũng có vài người chỉ cảm thấy thoải mái khi nhận được lời khen ngợi riêng. Tuy nhiên, hãy cố gắng khen họ trước mặt mọi người, bạn sẽ cảm nhận được sức mạnh thực sự của lời khen.

5. Biến Ý Tưởng Của Bạn Thành Của Mọi Người

Nếu bạn bị sai khiến, bạn có vui không? Chắc chắn là không! Và nhân viên của bạn cũng vậy.

Do đó, thay vì yêu cầu nhân viên làm việc này, việc kia. Bạn hãy tạo cho nhân viên cảm giác rằng chính họ mới là người đưa ra ý tưởng đó. Thay vì nói: “Tôi muốn cậu làm việc này cho tôi!”. Bạn nên nói “Cậu thấy sao nếu chúng ta làm thế này?”

6. Biến Mỗi Nhân Viên Thành Một Người Lãnh Đạo

Sếp Giỏi Phải Biết 6 Cách Thúc Đẩy Nhân Viên Hiệu Quả Này
Thúc đẩy nhân viên bằng cách để họ như một nhà lãnh đạo

Đánh giá cao những nhân viên xuất sắc nhất và để họ biết rằng, bạn muốn họ trở thành tấm gương cho những người khác học hỏi. Từ sự công nhận của bạn, mỗi nhân viên xuất sắc sẽ luôn nỗ lực hết mình để duy trì “tấm gương” đó cho đồng nghiệp.

 

Trên đây là 6 cách thúc đẩy nhân viên làm việc hiệu quả. Hãy thử áp dụng chúng ngay nhé. Bạn sẽ sớm nhận thấy sự thay đổi trong đội ngũ của mình đấy.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm những cuốn sách quản trị, nhân sự hay giúp tại đây!

Chúc bạn thành công!