Review Sách Bảy Cấp Độ Để Giao Tiếp Thành Công

Review Sách Bảy Cấp Độ Để Giao Tiếp Thành Công

Giao tiếp là một trong những kỹ năng quan trọng nhất để đạt được thành công trong cuộc sống. Trước kia, người ta chỉ cần một cái đầu thông minh để làm việc. Nhưng hiện tại, xã hội cần hơn một người có cái miệng khéo léo, biết xây dựng mối quan hệ và thành công trong những lần đàm phán. Cuốn sách Bảy cấp độ để giao tiếp thành công đã giúp mình nhận ra điều này rõ ràng hơn. Và nó cũng giúp mình có thêm nhiều bài học giá trị trong việc giao tiếp hàng ngày cũng như giao tiếp trong kinh doanh. Vì thế, hôm nay, mình cũng muốn giới thiệu nó đến các bạn.

Thú thực thì, trong những cuốn sách về kỹ năng giao tiếp thì đây là cuốn mà mình thích nhất đó!

Sách 7 cấp độ để giao tiếp thành công

Nội dung chính sách Bảy cấp độ để giao tiếp thành công

Bảy cấp độ để giao tiếp thành công được viết dưới dạng câu chuyện kể theo lời của tác giả Michael J. Meher. Mỗi chương sẽ là một câu chuyện thú vị và hấp dẫn. Nhưng ẩn sau đó là những bài học về giao tiếp rất quý báu dành cho độc giả. Cuốn sách này thiên nhiều về giao tiếp trong kinh doanh hơn là giao tiếp đời thường. Cách giao tiếp sao cho phù hợp với từng khách hàng, từng đối tác? Cách giao tiếp tạo dựng mối quan hệ?

Nếu bạn đang là một người kinh doanh, bán hàng, đặc biệt là kinh doanh bất động sản thì chắc chắn không thể bỏ qua cuốn sách này.

Điều thu hút mình nhất trong cuốn sách này

Mình là người rất thích học một điều gì đó qua các câu chuyện kể. May mắn là cuốn sách này được viết theo đúng như thế. Xuyên suốt cuốn sách gần như là những câu chuyện do tác giả kể lại. Tác giả không hề nhắc đến những bài học hay bí quyết nào rõ ràng trong cuốn sách này. Thế nhưng, sau khi đọc, độc giả sẽ tự ngẫm ra được những bài học hết sức thú vị.

Điều mình thu hút nhất trong cuốn sách này chính là những bài học giáo dục dưới dạng câu chuyện kể rất thú vị. Thế nhưng, cũng có một phần nội dung mình cực kỳ tâm đắc và nhớ mãi. Đó là, thầy giáo có nói với nhân vật Rick rằng: “Nếu cậu ngần ngại khi gọi điện, tức là cậu đang suy nghĩ cho bản thân mình. Nếu cậu nghĩ mình sẽ giúp đỡ được cho những người cậu đang gọi điện thì thật dễ dàng để nhấc máy lên”. Câu nói này cứ văng vẳng bên tai mình và theo sát mình trong mỗi lần gọi điện bán hàng đó.

Bài học đúc rút sau khi đọc sách

Thực sự có quá nhiều bài học nhỏ trong cuốn sách Bảy cấp độ giao tiếp để thành công. Bởi vì, vốn dĩ giao tiếp trong kinh doanh luôn thành công từ nhiều yếu tố nhỏ nhặt. Mình chỉ liệt kê ra đây 2 bài học mình cho là nó thực sự rõ ràng và quan trọng nhất. Đó là:

– Hiểu được 7 cấp độ của giao tiếp trong kinh doanh là gì và làm thế nào để làm tốt từng cấp độ.

– Các vùng giao tiếp trong kim tự tháp giao tiếp. Càng lên đến đỉnh, bạn càng chứng tỏ được kỹ năng tuyệt vời của mình.

Mua sách 7 cấp độ giao tiếp để thành công

Trích đoạn sách hay

“Rất nhiều khi chúng ta xem nhẹ sức mạnh của một cái nắm tay, một nụ cười, một lời nói tử tế, một đôi tai biết lắng nghe, một lời khen thành thật hoặc một cử chỉ quan tâm nho nhỏ, nhưng tất cả những điều này đều có tiềm năng thay đổi một cuộc đời”

 

Đây là một trong những câu nói mình thấy ấn tượng nhất. Không chỉ trong giao tiếp kinh doanh mà trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta cũng cần có sự quan tâm. Giao tiếp – không nhất định là phải nói bằng lời. Đó có thể là sự lắng nghe, sự quan tâm, hành động nho nhỏ.

Sách hay nên đọc cùng

Cùng về chủ đề giao tiếp trong kinh doanh, mình muốn giới thiệu đến bạn cuốn “Một đời thương thuyết”. Đây là cuốn sách của GS. Phan Văn Trường về những kinh nghiệm giao tiếp, đàm phán trong kinh doanh. Nếu có thể, bạn hãy đọc kết hợp cả hai cuốn sách này nhé!

Địa chỉ mua sách uy tín

Sách bán trên thị trường có rất nhiều. Tuy nhiên, bạn cần cảnh giác với sách lậu. Các bạn có thể đặt mua sách này tại Tủ Sách CEO. Đây là trang chuyên bán sách về kinh doanh – khởi nghiệp dành cho các CEO, chủ doanh nghiệp. Các bạn có thể vào tham khảo, có rất nhiều đầu sách hay và ý nghĩa nhé!

Mình có sưu tầm được Link Ebook của cuốn sách “Bảy cấp độ để giao tiếp thành công”. Tuy nhiên, chúng ta nên tôn trọng BẢN QUYỀN TÁC GIẢ và đặt mua sách chính gốc để đọc. Thực sự, một cuốn sách không quá đắt và chúng ta hãy là những người đọc sách văn minh!

Mời các bạn mua và đọc sách TẠI ĐÂY!