Review Sách Kinh Thánh Về Nghệ Thuật Lãnh Đạo

Review Sách Kinh Thánh Về Nghệ Thuật Lãnh Đạo

Mình tìm đến cuốn sách “Kinh thánh về nghệ thuật lãnh đạo” với một tâm thế tò mò và hiếu kỳ. Kinh thánh thì có liên quan gì đến lãnh đạo? Nhưng sau khi đọc xong cuốn sách này, mình đã có cái nhìn hoàn toàn khác. Và mình hiểu, tại sao người ta lại yêu thích và tin tưởng cuốn sách này đến thế. Cuốn sách mang đến những triết lý, tầm nhìn, châm ngôn vô cùng uyên thâm và đầy chất văn chương. Mình sẽ review cho các bạn kỹ hơn trong bài viết này!

Review sách Kinh Thánh Về Nghệ Thuật Lãnh Đạo

Nội dung cuốn sách

Kinh Thánh Về Nghệ Thuật Lãnh Đạo cung cấp cho chúng ta bài học về nghệ thuật lãnh đạo cho các nhà quản lý thời nay từ những huyền thoại trong Kinh Thánh bằng cách làm sáng tỏ khả năng của họ qua việc đương đầu và vượt qua những thách thức đặc biệt khó khăn.

Cuốn sách của Lorin Woolfe tập trung nhận dạng 10 đức tính, kỹ năng cơ bản của nhà lãnh đạo bao gồm: Chính trực và trung thực; Mục tiêu rõ ràng; Lòng nhân ái và trắc ẩn; Khiêm nhường; Kỹ năng giao tiếp; Kỹ năng quản lý; Phát triển nhóm; Lòng can đảm; Sự công bằng; Phát triển kỹ năng lãnh đạo.

Cuốn sách này không chỉ cung cấp những kiến thức về kinh doanh. Nó còn là bài học quý giá về quản trị, lãnh đạo, vận hành,…Đặc biệt thích hợp với các chủ doanh nghiệp.

Điểm thu hút nhất trong sách

Một trong những điều đọng lại nhiều nhất trong mình sau khi đọc cuốn sách này chính là những câu chuyện kể đậm chất văn chương. Người đọc không hề cảm thấy nhàm chán hoặc khó hiểu một chút nào khi đọc. Ngược lại, bạn còn hòa mình vào những câu chuyện bay bổng và đậm chất nhân văn ấy.

Ngoài ra, sau mỗi chương, tác giả còn đúc kết lại những bài học vô cùng quý giá để độc giả dễ nhớ hơn. Mình đọc xong cũng không mất công tìm lại, ngẫm lại xem tác giả vừa nói những gì.

Phần nội dung mình ưng nhất chính là những bài học về sự lương thiệnchính trực. Trong kinh doanh, bạn có thể sử dụng sự khôn khéo của bản thân để đạt được thành công. Nhưng tuyệt nhiên không được lừa dối, làm sai sự thật. Kinh thánh có dạy rất hay: “Không được có hai chiếc cân khác nhau − một nặng, một nhẹ − trong túi. Không được có hai thước đo khác nhau − một to, một nhỏ − trong nhà. Ngươi phải có cân và thước thật chính xác, để có thể sống lâu trên đất này”.

Mua sách Kinh Thánh Về Nghệ Thuật Lãnh Đạo

Bài học tâm đắc trong cuốn sách “Kinh thánh về nghệ thuật lãnh đạo”

Sau khi đọc cuốn sách này, mình cũng tự ngẫm ra được một vài bài học trong kinh doanh và cả trong cuộc sống nữa. Tuy nhiên, đây chỉ là ý kiến của riêng mình, bạn nên tự đọc sách để cảm nhận được chính xác những bài học mà tác giả muốn truyền đạt nha:

Thứ nhất, hãy sống lương thiện và tuyệt đối phải trung thực trong kinh doanh. Đừng nghĩ rằng bạn có giàu lên nhờ những trò buôn bán lừa đảo.

Thứ hai, làm việc gì cũng cần có mục đích. Tất cả những người thành công trên thế giới đều đặt ra cho mình những mục tiêu nhất định.

Thứ ba, hãy dùng lòng tốt và lòng trắc ẩn của mình để đối xử với nhân viên và khách hàng. Bạn sẽ nhận lại điều tương tự. Tuy nhiên, lòng tốt cần đặt đúng chỗ và đúng lúc mới phát huy được hiệu quả.

Thứ tư, ngạo mạn dẫn đến diệt vong, khiêm nhường dẫn đến trọng vọng. Làm gì, nói gì cũng cần biết khiêm nhường.

Trích đoạn sách hay

“Thân thể người ta chỉ là một, nhưng lại có nhiều bộ phận, mà các bộ phận của thân thể tuy nhiều nhưng vẫn là một thân thể”

Sách Kinh Thánh Về Nghệ Thuật Lãnh Đạo

Câu nói trong Kinh thánh nhấn mạnh về vai trò của việc phát triển đội ngũ, tinh thần làm việc tập thể, sự đoàn kết và kỷ luật trong mỗi doanh nghiệp.

Sách hay nên đọc cùng

Thật khó có thể tìm được cuốn sách nào có chung dòng suy nghĩ và ý tưởng với cuốn sách Kinh thánh cho nghệ thuật lãnh đạo. Bởi cuốn sách này viết theo lối văn chương trau chuốt và chứa nhiều những châm ngôn, triết lý trong kinh thánh. Tuy nhiên, nếu là người yêu thích và mong muốn trở thành lãnh đạo, bạn nên đọc thêm cuốn sách Lãnh đạo bằng câu hỏi. Cuốn sách này cũng sẽ cho bạn biết cách làm thế nào để trở thành một nhà lãnh đạo thực thụ, được mọi người công nhận.

Địa chỉ mua sách uy tín

Sách bán trên thị trường có rất nhiều. Tuy nhiên, bạn cần cảnh giác với sách lậu. Các bạn có thể đặt mua sách này tại Tủ Sách CEO. Đây là trang chuyên bán sách về kinh doanh – khởi nghiệp dành cho các CEO, chủ doanh nghiệp. Các bạn có thể vào tham khảo, có rất nhiều đầu sách hay và ý nghĩa nhé!

Mình có sưu tầm được Link Ebook của cuốn sách “Kinh thánh về nghệ thuật lãnh đạo”. Tuy nhiên, chúng ta nên tôn trọng BẢN QUYỀN TÁC GIẢ và đặt mua sách chính gốc để đọc. Thực sự, một cuốn sách không quá đắt và chúng ta hãy là những người đọc sách văn minh!

Mời các bạn mua và đọc sách TẠI ĐÂY!