Review Sách 10 Lời Khuyên Khởi Nghiệp

Review Sách 10 Lời Khuyên Khởi Nghiệp

Chào bạn, mình vừa đi tham dự một buổi hội thảo về khởi nghiệp – kinh doanh, rồi bất chợt nhớ đến cuốn sách mình đã từng đọc “10 lời khuyên khởi nghiệp”. Hôm nay, mình xin phép chia sẻ về cuốn sách này, bởi nó đã giúp mình ngộ ra rất nhiều CHÂN LÝBÍ QUYẾT quan trọng trong hành trình KINH DOANHKHỞI NGHIỆP của mình. Đừng vội rời đi nhé, bạn sẽ phải tiếc hùi hụi nếu như không đọc hết bài viết này!

10 lời khuyên khởi nghiệp

Hành Trình Khởi Nghiệp

Khởi nghiệp là một hành trình đầy vất vả, gian nan, phải trải qua không ít những khó khăn, thất bại ê chề mới đạt được thành tựu. Đặc biệt là khi bạn khởi nghiệp một mình, không có người hướng dẫn, chỉ bảo thì những khó khăn càng tăng thêm gấp bội. Nhưng cũng đừng quá lo lắng, bởi vì nếu không có ai bên cạnh thì bạn vẫn còn có những cuốn sách trên cả tuyệt vời.

Mình khuyên thật, nếu như bạn định khởi nghiệp thì hãy đọc ngay cuốn sách “10 lời khuyên khởi nghiệp” đi. Đặc biệt là những bạn trẻ, những startup nhỏ cần thêm kiến thức quan trọng để xông pha thương trường.

Điểm Thu Hút Nhất Trong Cuốn Sách “10 lời khuyên khởi nghiệp”

Theo tác giả, tất cả những doanh nghiệp khi mới bắt đầu thì đều là những hạt sồi nhỏ, núp dưới bóng cây. Nhưng cứ kiên trì, bền bỉ qua thời gian thì chúng sẽ thành những cây sồi to lớn, đồ sộ. Để có thể phát triển, doanh nghiệp cần trải qua 3 bước: tìm kiếm ý tưởng kinh doanh => luyện tập để đưa ý tưởng thành hiện thực => gây dựng và phát triển thương hiệu. 

Trong suốt quá trình ấy, các bạn cần những kiến thức hết sức cơ bản về: tài chính, vốn, thuế, tuyển nhân viên, tìm kiếm khách hàng, giữ chân khách hàng, kế toán, định giá,… Tất cả những vấn đề tưởng như nhỏ nhặt nhưng lại rất quan trọng ấy sẽ được bật mí trong cuốn sách này.

Ngoài ra, tác giả Caspian Woods còn cho bạn biết cách làm thế nào để thuyết phục khách hàng, làm sao để học ưng ý với sản phẩm của mình để họ đồng ý mua, và thậm chí là còn tự giới thiệu cho bạn bè. Nhưng như vậy chưa đủ, không phải lúc nào ta cũng tự làm được mọi thứ, đôi lúc ta cũng nên tham khảo ý kiến. Và chương cuối sẽ cho bạn biết cách tìm một người cố vấn tri kỉ cho doanh nghiệp của mình.

Thực sự, khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ không thấy nó khô khan hay khó hiểu chút nào. Xuyên suốt toàn bộ cuốn sách là giọng văn đơn giản, lối kể chuyện, ngôn từ có tính truyền động lực mạnh mẽ. Đặc biệt là còn xen lẫn những câu chuyện, bài học kinh doanh cực hay. Vì thế mà khi đọc cuốn sách này, mình bị cuốn hoàn toàn vào câu chuyện và những điều tác giả kể.

Cuốn sách “10 lời khuyên khởi nghiệp” mang đến bài học gì?

Mỗi người đọc sách với một mục đích khác nhau, kỳ vọng và tâm thế cũng khác nhau. Và cũng sẽ có những bài học cho riêng mình. Với cá nhân mình, sau khi đọc xong cuốn sách này, mình rút ra được một vài bài học sau đây:

1. Để trở thành doanh nhân, chúng ta cần có sự thông minh, bản lĩnh và cả những BÀI HỌC

Cuốn sách “10 lời khuyên khởi nghiệp” sẽ chỉ ra cho bạn 10 bài học quan trọng nhất, đắt giá nhất để trở thành một doanh nhân thực thụ. Kinh doanh không phải là việc cứ nhập hàng về, trưng bày ra là có thể bán được. Nó là quá trình rèn luyện, tích lũy, nỗ lực không ngừng để bán hàng.

2. Muốn thành công, nhất định phải thực hành được 3 BÀI TẬP quan trọng nhất của cuộc đời

  • Làm thế nào để loại bỏ những người đang cản trở bạn?
  • Làm thế nào để chiến thắng nỗi sợ hãi?
  • Cách trở thành người nhập cư ở chính nơi mình sinh ra? (Nghe thì có vẻ vô lý nhưng khi đọc phần này, mình hết sức tâm đắc đấy!)

3. Kỹ năng THUYẾT TRÌNH trong bán hàng cực kỳ quan trọng

“Kinh doanh, giống như một trận chiến, có những lúc phải chờ đợi nhưng cũng có những lúc lại cần dứt điểm. Đó là giai đoạn thuyết trình. Thuyết trình là một trong số ít những thời điểm trong cuộc đời có thể thu được kết quả lớn chỉ với 25 phút làm việc thật sự. Đó có thể là thuyết trình để huy động vốn hay để thuyết phục nhà cung cấp hoặc nhân viên cùng tham gia với bạn. Hoặc thậm chí bạn còn phải quỳ gối để trình bày một thứ quan trọng hơn (cảnh báo từ kinh nghiệm của tôi: đừng làm điều này nếu người bạn định cầu hôn cũng đang ở đó).”

Trích sách hay

Câu mà mình tâm đắc nhất trong cuốn sách này chính là: “Trước tiên, hãy theo đuổi giấc mơ và tiền sẽ đến sau đó”!

Các bạn trẻ, đừng tự bó mình trong một chiếc vỏ bọc hoàn hảo. Phải bắt đầu xông pha, trải nghiệm, tự kinh doanh và tìm cho mình lối đi phù hợp nhất.

Chỉ có một điều nhỏ mình còn băn khoăn trong cuốn sách “10 lời khuyên khởi nghiệp”, đó là: những câu chuyện kể, những vấn đề đặt ra trong cuốn sách còn chưa được giải quyết triệt để. Và kinh doanh thực tiễn cũng phát sinh rất nhiều tình huống “khó nhằn” với các bạn trẻ. Tuy nhiên, hãy cứ đọc sách đi, đọc nhiều sẽ hiểu nhiều, dần dần sẽ tự đúc rút ra kinh nghiệm cho bản thân. 

Sách 10 lời khuyên khởi nghiệp

Sách hay nên đọc cùng

Mình cũng khuyên các bạn, nên đọc kèm cuốn sách này cùng với cuốn “Khởi nghiệp 4.0”. Cuốn sách này sẽ làm rõ hơn về môi trường kinh doanh hiện đại để bạn nhanh chóng tiếp cận xu hướng toàn cầu.

Nhìn chung, “10 lời khuyên khởi nghiệp” là cuốn sách xứng đáng có mặt trong tủ sách của các bạn trẻ đam mê với kinh doanh, khởi nghiệp.

Địa chỉ mua sách uy tín

Sách bán trên thị trường có rất nhiều. Tuy nhiên, bạn cần cảnh giác với sách lậu. Các bạn có thể đặt mua sách này tại Tủ Sách CEO. Đây là trang chuyên bán sách về kinh doanh – khởi nghiệp dành cho các CEO, chủ doanh nghiệp. Các bạn có thể vào tham khảo, có rất nhiều đầu sách hay và ý nghĩa nhé!

Mình có sưu tầm được Link Ebook của cuốn sách “10 lời khuyên khởi nghiệp”. Tuy nhiên, chúng ta nên tôn trọng BẢN QUYỀN TÁC GIẢ và đặt mua sách chính gốc để đọc. Thực sự, một cuốn sách không quá đắt và chúng ta hãy là những người đọc sách văn minh!

Mời các bạn mua và đọc sách TẠI ĐÂY!