Review Sách Tự Động Hóa Doanh Nghiệp

Review Sách Tự Động Hóa Doanh Nghiệp

Tự Động Hóa Doanh Nghiệp là một trong những cuốn sách rất nổi tiếng của Thầy Hoàng Đình Trọng. Thầy là một trong những người truyền động lực rất lớn cho mình trên con đường kinh doanh. Không chỉ có những bài học kinh nghiệm đắt giá, những bài giảng ngắn của thầy còn cho mình những kỹ năng, kiến thức rất quan trọng về kinh doanh, quản trị. Vì vậy, ngay khi cuốn sách Tự động hóa mới ra đời, mình đã mua nó để đọc ngay. Hôm nay, mình xin phép được chia sẻ cảm nhận của mình về cuốn sách này nhé!

Sách tự động hóa doanh nghiệp

Tóm tắt nội dung trong cuốn sách “Tự Động Hóa Doanh Nghiệp”

Cuốn sách Tự động hóa doanh nghiệp cung cấp hệ thống 5 nền tảng quan trọng để xây dựng một doanh nghiệp bài bản, tự động. Nếu doanh nghiệp sở hữu 5 nền tảng này, doanh nghiệp sẽ phát triển một cách bài bản, có lộ trình. Đồng thời, người lãnh đạo cũng không còn phải chật vật với những công việc nhỏ nhặt trong doanh nghiệp nữa.

Mấu chốt trong cuốn sách này chính là phương pháp để doanh nghiệp vận hành trơn tru, bài bản, có bộ máy rõ ràng. Đồng thời, nó giúp người lãnh đạo được giải phóng, tìm ra những phương pháp, ý tưởng để thôi thúc nhân viên làm việc nhiệt tình, phấn đấu vì mục tiêu của tổ chức.

Tuy nhiên, khi đọc xong cuốn sách này mình thấy hơi hụt hẫng. Vì dường như vẫn còn một vài phần cần thiết nữa mà Thầy Trọng chưa nhắc đến. Sau đó mình mới biết là cuốn này còn phần 2, sẽ ra mắt vào đầu năm 2020. Và có lẽ, phần 2 của cuốn sách này cũng sẽ giải đáp những thắc mắc khi mình đọc phần 1.

Điều khiến mình ấn tượng nhất trong cuốn sách này

Nếu nghe thấy những cụm từ như tầm nhìn, sứ mệnh, mục tiêu doanh nghiệp,…thì nhiều bạn sẽ thấy nó rất đơn giản. Nhưng thực sự để thiết lập được một hệ thống thực sự cho riêng doanh nghiệp của mình thì không hề đơn giản. Có những doanh nghiệp mất vài năm hoặc đến cả chục năm vẫn không xây dựng được hệ thống đó cho doanh nghiệp của mình. Vì cơ bản, tất cả những điều mà CEO đọc trong các cuốn sách khác chỉ là lý thuyết. Nhưng với cuốn sách “Tự động hóa doanh nghiệp” thì nó được chuyển hóa thành dạng thực hành.

Tác giả Hoàng Đình Trọng đã vạch sẵn ra những câu hỏi để định hướng, giúp cho doanh nghiệp trả lời. Từ câu trả lời này, doanh nghiệp có thể xây dựng được hệ thống tầm nhìn, sứ mệnh, mục tiêu phù hợp nhất.

Ngoài ra, điều mình cũng rất ấn tượng nữa ở cuốn sách này chính là giọng văn rất chân thực của tác giả về những câu chuyện lập nghiệp của chính mình. Thầy Hoàng Đình Trọng đã vô số lần “đập đi xây lại” doanh nghiệp của mình. Chính vì vậy, trong cuốn sách toàn bộ là những kinh nghiệm quý báu của tác giả, phù hợp với môi trường ở Việt Nam.

Mua sách tự động hóa doanh nghiệp

Bài học rút ra sau khi đọc cuốn sách

Sau khi đọc cuốn sách này, mình rút ra được một vài bài học như sau:

Thứ nhất, doanh nghiệp muốn được tự động hóa thì cần có một “bánh xe” hoàn chỉnh. Không có một công cụ, một phương pháp nào khác nếu như không có bánh xe này. Còn muốn biết bánh xe ấy là gì thì bạn hãy mua sách đọc để biết rõ nhất nhé!

Thứ hai, muốn tự động hóa và phát triển doanh nghiệp thì không cần đến quá nhiều công cụ, điều cần thiết nhất là tự động từ con người. Con người – bao gồm người lãnh đạo và cách lãnh đạo con người có yếu tố quyết định đến sự phát triển của doanh nghiệp. Chứ không phải là bất kỳ một công cụ trực quan nào. 

Thứ ba, doanh nghiệp muốn phát triển cần trải qua đúng 5 giai đoạn, không được đốt cháy giai đoạn nếu không muốn nhận thất bại.

Trong những phần này, mình thực sự rất thích về những phần thầy Trọng viết về con người. Thực sự, với những doanh nghiệp vừa và nhỏ thì vấn đề ổn định nhân sự và thu hút nhân tài là cực kỳ quan trọng. Nhưng đa số các doanh nghiệp đều không thể làm được. Mình tin là bạn cũng sẽ rất thích phần này đó.

Sách hay nên đọc cùng

Ngoài cuốn sách này ra, thầy Trọng còn có cuốn sách Giải phóng lãnh đạo nữa. Đây là cuốn sách thiên nhiều về cách quản lý, thói quen, phong cách để người lãnh đạo bớt bận rộn, được tự do hơn. Hai cuốn sách của thầy Trọng đều bổ trợ rất tốt cho nhau. Nên nếu bạn muốn mua thì cứ mua cả 2 cuốn để đọc nhé!

Địa chỉ mua sách uy tín

Sách bán trên thị trường có rất nhiều. Tuy nhiên, bạn cần cảnh giác với sách lậu. Các bạn có thể đặt mua sách này tại Tủ Sách CEO. Đây là trang chuyên bán sách về kinh doanh – khởi nghiệp dành cho các CEO, chủ doanh nghiệp. Các bạn có thể vào tham khảo, có rất nhiều đầu sách hay và ý nghĩa nhé!

Cuốn sách này không có Link Ebook, vì vậy, hãy mua sách thật để ủng hộ bản quyền tác giả bạn nhé!

Mời các bạn mua và đọc sách TẠI ĐÂY!