Review Sách Dám Nghĩ Lớn

Review Sách Dám Nghĩ Lớn

Trong vô vàn đầu sách về phát triển bản thân trên thị trường thì mình lại nghĩ ngay đến cái tên sách “Dám Nghĩ Lớn”. Thực ra, mình biết cuốn sách này từ rất lâu rồi nhưng mình mới đọc hết trọn vẹn 13 chương vào tháng trước. Và mình nghĩ, mình cần Review nó lại ngay để giá trị của cuốn sách có thể lan tỏa đến nhiều người hơn. Vì đây thực sự là một cuốn sách có ý nghĩa lớn!

Sách Dám Nghĩ Lớn

Nội dung bao quát trong cuốn sách

Cái tên nói lên tất cả. Tên cuốn sách ” Dám nghĩ lớn” chính là thông điệp mà tác giả David J. Schwartz. Ph.D muốn gửi gắm tới bất kỳ ai đang đọc cuốn sách này. Sách đưa ra cách giải quyết cho những vấn đề bạn thường gặp phải trên con đường chinh phục thành công như: tự ti, sợ hãi, giao tiếp kém và đưa ra hướng khắc phục cụ thể từng bước từng bước một. Song song đó bạn cũng dược hướng đến suy nghĩ sáng tạo, thái độ đúng đắn, ý chí…để kiểm soát môi trường xung quanh. Ngoài ra còn có những đề mục, những bài tập nhỏ để bạn tự rèn luyện và theo dõi sự tiến bộ của mình.

Cuốn sách này từng lọt Top sách best seller của Mỹ, bán được hơn 4 triệu bản trên toàn thế giới. Nó thu hút đến vậy là bởi vì nó bao quát được hầu hết những vấn đề mà giới trẻ thường gặp phải. Hơn thế, cách viết và kể chuyện của tác giả cũng rất thú vị, khiến chúng ta có cái nhìn đa chiều về vấn đề đặt ra.

Điểm thu hút nhất trong cuốn sách Dám Nghĩ Lớn

Mỗi một chương sách sẽ để lại trong lòng độc giả những suy ngẫm rất riêng. Cá nhân mình bị ấn tượng ngay từ chương 1 của quyển sách. Tác giả truyền đạt một thông điệp tưởng chừng như rất đơn giản nhưng lại rất ý nghĩa. Đó là: “Thành công bắt nguồn từ niềm tin của bản thân”. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng trong cuộc sống không có ít lần chúng ta tuyệt vọng, muốn từ bỏ, có những suy nghĩ tiêu cực. Việc có một niềm tin mãnh liệt vào bản thân mình sẽ tạo ra nguồn sức mạnh to lớn để bạn chinh phục ước mơ. 

Tuy nhiên, cũng đừng nhầm lẫn niềm tin với sự mơ tưởng nhé! Nhiều bạn có niềm tin thái quá và không có căn cứ dẫn đến những ảo tưởng viển vông. Điều này gây ra rất nhiều hậu quả thậm tệ. 

Hãy đọc cuốn sách Dám Nghĩ Lớn ngay đi, nó sẽ cho bạn thêm niềm tin, động lực vào cuộc sống.

Tìm mua sách Dám Nghĩ Lớn

Điều còn đọng lại

Thực ra, trong mỗi cuốn sách thể loại Self-help đều ẩn chứa rất nhiều bài học ý nghĩa. Đôi khi, bạn đọc nhiều cuốn còn cảm thấy những bài học la lá giống nhau. Tuy nhiên, tùy vào cách diễn đạt và thể hiện của tác giả mà mức độ tiếp thu của chúng ta cũng sẽ khác nhau. Sau khi đọc xong cuốn sách này, một vài bài học ý nghĩa còn đọng lại trong đầu mình như sau:

– Phải luôn có niềm tin vào bản thân mình dù trong bất cứ tình huống nào. Sự tự ti sẽ chỉ khiến cho bạn thêm lúng túng và dễ dàng thất bại hơn.

– Đằng nào cũng phải nghĩ, hãy nghĩ thật lớn và luôn có tư duy đột phá. Trước đây, mình luôn có suy nghĩ về một cuộc sống ổn định, ra trường với mức lương 10 triệu/1 tháng, công việc làm đủ 8 tiếng, có một căn nhà nhỏ xinh, vậy là đủ. Nhưng sau khi đọc xong cuốn sách này, mình biết rằng, phải nghĩ lớn hơn.

Suy nghĩ quyết định hành động, bạn nghĩ mình là người như thế nào thì bạn sẽ trở thành như thế đó. Suy nghĩ chính là điều tạo nên sự khác biệt giữa người này với người khác.

– Vì chúng ta còn trẻ, hãy liên tục thay đổi bản thân và phải nghĩ lớn, nghĩ xa hơn. Và hãy nhớ, tìm một người đồng minh đáng tin cậy để đi cùng mình trên con đường chinh phục đỉnh vinh quang nhé!

Trích đoạn sách hay

Trong cuốn sách Dám Nghĩ Lớn, có một trích đoạn mà mình rất thích, đó là: 

“Thành công chính là đạt được thành quả như mong đợi, là chinh phục được mục tiêu đã đề ra. Đó có thể là sự giàu có về mặt vật chất như sở hữu một ngôi nhà đẹp, tận hưởng những kỳ nghỉ thú vị, có được sự an toàn về mặt tài chính và khả năng dành những điều kiện học tập tốt nhất cho con cái; cũng có thể đó là sự dồi dào của những giá trị tinh thần như quyền lãnh đạo, sự ngưỡng mộ và tôn trọng của những người xung quanh, dù trong tổ chức, gia đình hay ngoài xã hội. Thành công giúp giải tỏa mọi âu lo, sợ hãi, thất vọng hay cảm giác bị thất bại, đồng thời giúp ta thêm tự tin, hài lòng về bản thân và luôn tìm thấy hạnh phúc trong cuộc sống.”

Sách phát triển bản thân - Dám Nghĩ Lớn

Đó là lý do tại sao mình MUỐN NGHĨ LỚN – KHAO KHÁT THÀNH CÔNG!

Sách hay nên đọc cùng

Để tìm được một cuốn sách bổ trợ và cùng đề tài với cuốn này thì không khó. Bạn có thể đọc nó cùng với cuốn “13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu”. Hai cuốn sách này sẽ cùng giúp bạn xây dựng một tư tưởng tích cực, thái độ và tư duy tốt. Đồng thời, để bạn trau dồi những kỹ năng quan trọng để thành công.

Địa chỉ mua sách uy tín

Sách bán trên thị trường có rất nhiều. Tuy nhiên, bạn cần cảnh giác với sách lậu. Các bạn có thể đặt mua sách này tại Tủ Sách CEO. Đây là trang chuyên bán sách về kinh doanh – khởi nghiệp dành cho các CEO, chủ doanh nghiệp. Các bạn có thể vào tham khảo, có rất nhiều đầu sách hay và ý nghĩa nhé!

Mình có sưu tầm được Link Ebook của cuốn sách “Dám nghĩ lớn”. Tuy nhiên, chúng ta nên tôn trọng BẢN QUYỀN TÁC GIẢ và đặt mua sách chính gốc để đọc. Thực sự, một cuốn sách không quá đắt và chúng ta hãy là những người đọc sách văn minh!

Mời các bạn mua và đọc sách TẠI ĐÂY!