Review Sách 36 Lời Khuyên Dành Cho Người Khởi Nghiệp

Review Sách 36 Lời Khuyên Dành Cho Người Khởi Nghiệp

Nếu bây giờ, bạn lên Google và Search cụm từ “sách khởi nghiệp” thì nó sẽ trả cho bạn hàng triệu kết quả với hàng trăm nghìn đầu sách khác nhau. Thế nhưng, bạn lấy đâu ra THỜI GIANCÔNG SỨC để đọc hết cả kho sách như thế? Vậy mình mới nói, đọc sách là phải chọn lọc. Bạn phải tìm được những cuốn sách thực sự có giá trị. Và hôm nay, mình sẽ giới thiệu cho bạn một cuốn sách như thế. Đó là cuốn “36 lời khuyên dành cho người khởi nghiệp”. Tin mình đi, bạn sẽ không thấy lãng phí một giây một phút nào khi đọc cuốn sách này đâu.

36 lời khuyên dành cho người khởi nghiệp

Nội dung cuốn sách “36 lời khuyên cho người khởi nghiệp”

Bạn chắc hẳn rất tò mò về cuộc sống khởi nghiệp. Người khởi nghiệp luôn sống trong một tâm thế, hoàn cảnh rất khác so với người bình thường. Và nếu bạn không trực tiếp dấn thân hoặc không đọc cuốn sách này thì bạn sẽ không thể nào hiểu được. Khởi nghiệp cần những phẩm chất, kỹ năng gì? Nên khởi nghiệp như thế nào? Những sự hy sinh nào là cần thiết cho khởi nghiệp? Cần chuẩn bị những yếu tố nào trước khi khởi nghiệp? Và rất nhiều những câu chuyện truyền động lực lớn lao có thể mang đến những bài học giá trị cho độc giả.

Cuốn sách này được viết bởi tác giả Tôn Hạo Nhiên – một người thầy vĩ đại trong khởi nghiệp ở Trung Quốc. Ông đã trải qua nhiều thăng trầm, thất bại và thành công trong sự nghiệp. Ông đã đúc rút toàn bộ những kinh nghiệm khổng lồ trong suốt một đời chinh chiến thương trường của mình vào trong cuốn sách này. Hơn nữa, cuốn sách còn có lời khuyên của rất nhiều những người nổi tiếng trên thế giới đã khiến mình “sáng mắt” khi đọc. Đặc biệt là phải kể đến Liễu Truyền Chí – nhà sáng lập và đưa Lenovo phát triển đến đỉnh cao. 

Điểm thu hút nhất trong cuốn sách

Có lẽ, bất cứ ai đọc cuốn sách này của Tôn Hạo Nhiên cũng đều bị thu hút bởi lối viết rất chân thực, mạnh mẽ của ông. Tác giả sử dụng những câu chuyện của người khởi nghiệp thành công hoặc câu chuyện của chính mình để chỉ ra những vấn đề, bài học. Điều này khiến cho mình cực kỳ thích thú, không bị nhàm chán khi đọc.

Ngoài ra, còn có một phần nội dung mình rất thích đó là: “Khởi nghiệp phải dựa vào tập thể”. Người ta vẫn có câu: “Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau”. Rất nhiều bạn trẻ hiện nay tay trắng lập nghiệp nhưng vẫn đạt được những thành tựu nhất định. Nguyên nhân là bởi vì họ có người đồng hành, có người hỗ trợ. Một mình bạn không thể làm hết mọi việc và bạn cần có những người ở bên cạnh giúp đỡ, cùng chia sẻ. Với mình, điều quan trọng nhất khi khởi nghiệp là bạn tìm được một đội ngũ “đồng cam cộng khổ” cùng bạn vượt qua khó khăn.

Bài học xương máu rút ra được từ cuốn sách “36 lời khuyên dành cho người khởi nghiệp

1. Khởi nghiệp cần “đúng người, đúng thời điểm”

Không phải ai cũng thích hợp để khởi nghiệp. Người khởi nghiệp cần có đủ kiến thức, kỹ năng, sự kiên trì, quyết đoán,… Nếu bạn chưa thể đánh thức sức mạnh phi thường trong chính con người mình thì đừng vội vàng khởi nghiệp.

Thời điểm khởi nghiệp cũng rất quan trọng. Người vừa ra trường, chưa có đủ trải nghiệm thì chưa nên khởi nghiệp. Thời điểm thích hợp nhất là khi bạn đã đi làm thuê từ 2 đến 3 năm, có đủ nhãn quan để nhìn cuộc đời.

2. Xây dựng một doanh nghiệp, nên bắt đầu từ con người

Cổ đông, chủ doanh nghiệp, cơ cấu tổ chức, chính sách trong công ty, đối thủ cạnh tranh, đối tác,… Tất cả đều bắt nguồn từ con người và nó là yếu tố cốt lõi quyết định đến thành công của một doanh nghiệp.

3. Phải xử lý tốt những vấn đề liên quan đến nghiệp vụ của công ty

Các vấn đề về lương thưởng, thị trường, khách hàng,… cần được đặc biệt lưu tâm và xử lý thật tốt trước khi muốn mở rộng và phát triển doanh nghiệp.

Mua sách 36 lời khuyên dành cho người khởi nghiệp

Sách hay nên đọc cùng

Đầu sách về khởi nghiệp thì rất nhiều, nhưng mình khuyên các bạn nên đọc cuốn sách này cùng với cuốn “10 lời khuyên khởi nghiệp”. Mình cũng đã từng có bài review về cuốn sách này rồi. Các bạn có thể tìm hiểu nó tại đây nhé!

Địa chỉ mua sách uy tín

Sách bán trên thị trường có rất nhiều. Tuy nhiên, bạn cần cảnh giác với sách lậu. Các bạn có thể đặt mua sách này tại Tủ Sách CEO. Đây là trang chuyên bán sách về kinh doanh – khởi nghiệp dành cho các CEO, chủ doanh nghiệp. Các bạn có thể vào tham khảo, có rất nhiều đầu sách hay và ý nghĩa nhé!

Mình có sưu tầm được Link Ebook của cuốn sách “13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu”. Tuy nhiên, chúng ta nên tôn trọng BẢN QUYỀN TÁC GIẢ và đặt mua sách chính gốc để đọc. Thực sự, một cuốn sách không quá đắt và chúng ta hãy là những người đọc sách văn minh!

Mời các bạn mua và đọc sách TẠI ĐÂY!