Review Sách 3 Người Thầy Vĩ Đại

Review Sách 3 Người Thầy Vĩ Đại

Nếu ai thường xuyên đọc các cuốn sách về chủ đề Self-help thì chắc chắn sẽ biết đến tác giả Robin Sharma. Ông có khá nhiều cuốn sách hay và được giới trẻ đón đọc, đặc biệt phải kể đến là cuốn “Đời ngắn đừng ngủ dài”. Thế nhưng, cũng thật thiếu sót nếu như bạn không biết đến cuốn “3 người thầy vĩ đại” của chính tác giả này. Mình đã từng đọc cả hai cuốn sách này rồi. Mỗi cuốn một cảm nhận riêng, khó để so sánh. Nhưng cuốn 3 người thầy vĩ đại vẫn khiến mình thổn thức và dường như những bài học từ người “thầy” trong cuốn sách vẫn văng vẳng trong tâm trí. Mình sẽ review kỹ hơn về cuốn sách này trong bài viết nhé!

review sách 3 người thầy vĩ đại

Nội dung cuốn sách 3 người thầy vĩ đại

3 người thầy vĩ đại kể về hành trình theo chân một chàng trai trẻ – tên là Jack. Anh đi để gặp những “người thầy” của cuộc đời mình theo lời của người cha đã khuất. Cuốn sách gồm có 3 phần chia thành 15 chương, tương ứng với cuộc gặp gỡ cùng 3 người thầy trong cuộc sống. Mỗi một phần, Jack sẽ lĩnh ngộ được những bài học thực sự giá trị trong cuộc sống. Đến cuối hành trình, Jack đã thay đổi bản thân và tìm ra được bản ngã của cuộc đời mình. Nhân vật sẽ trả lời được 3 câu hỏi lớn trong cuộc đời:

1. Ta đã sống một cách khôn ngoan chưa?

Người thầy đầu tiên của Jack là một vị tu sĩ. Nhờ có người thầy đầu tiên, Jack đã nhận thức được nhiều bài học quý giá. Đó là bài học về sự bất toàn của con người: Điều kiện của một con người là không hoàn hảo… Nếu không có những điểm yếu thì chúng ta không có gì để cố gắng. Đó là bài học về đối nhân xử thế: Dùng sự yêu thương để bao dung cho những sai lầm. Và đó còn là bài học về chấp nhận thất bại.

2. Ta đã yêu thương chưa?

Người thầy thứ hai của Jack là Moe Jackson-  một vận động viên lướt sóng khoảng 45 tuổi. Jack đã học được cách làm thế nào để mở rộng trái tim mình. Tình yêu thực sự bắt đầu khi không mong nhận lại điều gì, hãy mở lòng với người khác và chân thành giúp đỡ họ. Chúng ta càng dành tình yêu thương cho người khác thì ta lại càng cảm thấy tình yêu thương dành cho chính mình, càng mở rộng trái tim mình, cuộc sống tươi đẹp sẽ càng hiện rõ trước mắt.

3. Ta đã cống hiến thật nhiều chưa?

Người thầy thứ ba của anh là một nữ CEO – Tess Welch. Tess đã dạy cho Jack cách sống có khát khao, biến những khát khao ấy thành hiện thực với một bản kế hoạch rõ ràng và làm việc thực hiệu quả.

Sách 3 người thầy vĩ đại có gì hay

Điều thu hút nhất trong cuốn sách

Mình đã từng đọc nhiều cuốn sách về đề tài self-help. Nhưng cuốn sách này khiến cho mình có cảm tình rất lớn. Điều thu hút mình nhất trong đây lại chính là những câu chuyện kể mang tính giả tưởng của tác giả. Nếu như những cuốn sách khác đưa ra cho bạn những bài học, bảo bạn rằng “phải sống có kế hoạch”, “sống biết yêu thương”, phải “học thói quen của người thành công”,… thì cuốn sách này lại không nói những điều sáo rỗng như vậy.

Rõ ràng, tác giả không hề “lên mặt dạy đời” bằng những bài học ấy. Tác giả chỉ kể lại một câu chuyện và người nhận được bài học là nhân vật Jack. Để từ đó, chúng ta chủ động hiểu ra và đón nhận những bài học thực sự giá trị.

Một điểm cũng rất hay trong cuốn sách này chính là những bài học ở cuối sách. Trong suốt hành trình đi gặp ba người thầy của Jack, anh lĩnh hội được rất nhiều bài học. Và nếu như người đọc mải cuốn vào câu chuyện ấy thì sẽ không thể nhớ được hết các bài học. Vì thế mà tác giả đã tinh tế ghi lại nó ở cuối sách để độc giả dễ dàng đúc kết.

Bài học đọng lại trong tâm trí

Jack học được rất nhiều điều trong hành trình đi tìm những người thầy của cuộc đời. Còn với bản thân mình, đọc xong cuốn sách 3 người thầy vĩ đại, bài học còn đọng lại trong đầu mình là:

– Sống chân thành với mỗi ước mơ, trái tim và tri thức của mình, sẵn sàng đương đầu với các bài học cuộc sống.

– Giúp đỡ người khác một cách nhiệt thành chính là đang giúp đỡ chính mình.

– Hãy chăm lo cho chính mình, để có thể xây dựng những ước mơ và giúp đỡ người khác.

– Sống đúng với bản ngã của chính mình.

– Hãy để lại một di sản.

Trích sách hay

Cho dù tôi có thu thập được bao nhiêu tài sản vật chất đi chăng nữa thì cái thằng người mà tôi nhìn thấy trong tấm gương phòng tắm mỗi buổi sáng vẫn y nguyên – tôi không hề hạnh phúc hơn và không hề cảm thấy tốt hơn tí nào”

Mua sách 3 người thầy vĩ đại

Câu nói này cứ văng vẳng bên tai mình vào mỗi sáng thức dậy. Đây là thực trạng của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Sống không có mục đích, không ý nghĩa. Sống lặp đi lặp lại những ngày vô vị, chán nản. Và rồi đến một ngày, bạn sẽ thấy mình ở trong gương chỉ có sự già đi mà không tốt lên. Mình tin rằng, câu nói này, cuốn sách này có thể sẽ thay đổi suy nghĩ, thậm chí là thay đổi cả cuộc đời của bạn.

Sách hay nên đọc cùng

Để gợi ý về một cuốn sách phù hợp nhất để đọc cùng cuốn 3 người thầy vĩ đại thì thực sự mình chỉ nghĩ đến cuốn sách “Đời ngắn đừng ngủ dài”. Hai cuốn sách này được viết bởi cùng một tác giả, cùng mang đến những thông điệp sống ý nghĩa và truyền động lực cho giới trẻ hiện nay. Hoặc bạn cũng có thể tìm đọc thêm nhiều cuốn sách về đề tài Self-help khác tại đây nhé!

Địa chỉ mua sách uy tín

Sách bán trên thị trường có rất nhiều. Tuy nhiên, bạn cần cảnh giác với sách lậu. Các bạn có thể đặt mua sách này tại Tủ Sách CEO. Đây là trang chuyên bán sách về kinh doanh – khởi nghiệp dành cho các CEO, chủ doanh nghiệp. Các bạn có thể vào tham khảo, có rất nhiều đầu sách hay và ý nghĩa nhé!

Mình có sưu tầm được Link Ebook của cuốn sách “3 người thầy vĩ đại”. Tuy nhiên, chúng ta nên tôn trọng BẢN QUYỀN TÁC GIẢ và đặt mua sách chính gốc để đọc. Thực sự, một cuốn sách không quá đắt và chúng ta hãy là những người đọc sách văn minh!

Mời các bạn mua và đọc sách TẠI ĐÂY!