Review Sách 12 Tuyệt Kỹ Bán Hàng

Review Sách 12 Tuyệt Kỹ Bán Hàng

Với một người đam mê chuyện bán hàng như mình thì cuốn sách “12 tuyệt kỹ bán hàng” này thực sự rất tuyệt vời. Mình từng đọc không ít sách về bán hàng, kinh doanh và cũng thích khá nhiều cuốn. Nhưng tác giả Brian Tracy với cuốn sách này mang đến cho mình động lực rất lớn với việc kinh doanh. Chính vì thế, hôm nay mình sẽ review cho các bạn về cuốn sách này. Nếu bạn là người “máu chiến” kinh doanh thì chắc hẳn sau khi đọc xong bài này sẽ phải mua ngay cuốn sách về.

sách 12 tuyệt kỹ bán hàng

Đôi nét về cuốn sách 12 tuyệt kỹ bán hàng

Cuốn sách này như một câu chuyện kể lại về những kinh nghiệm kinh doanh của tác giả Brian Tracy. Đừng có cố thuyết phục khách hàng bằng những lời sáo rỗng về sản phẩm, công dụng, tính năng. Để bán được hàng, bạn cần có những kỹ năng và tuyệt chiêu. Tác giả sẽ cho bạn biết những tuyệt chiêu ấy là gì? Ngoài cách tư vấn thông thường, bạn cần phải biết thêm về: tạo dựng mối quan hệ, xác định nhu cầu, chào bán, vượt qua sự từ chối,.. Và rất nhiều những kiến thức bổ ích và cần thiết nhất trong bán hàng sẽ có trong cuốn sách này.

Đúng như tên gọi của cuốn sách, sau khi đọc xong thì chắc chắn bạn sẽ biết được 12 tuyệt chiêu để bán được hàng theo đúng một quy trình hoàn chỉnh.

Điều mình thấy ấn tượng nhất trong cuốn sách 12 tuyệt kỹ bán hàng

Để nói về cuốn sách này, mình thực sự có rất nhiều điều để nói. Nhưng để nói về điều ấn tượng nhất thì mình thích cách truyền đạt của tác giả. Gần như ở mỗi chương, tác giả đều bắt đầu với câu chuyện thực tiễn của chính mình. Sau đó, ông đưa ra những bài học, lời khuyên quan trọng cho độc giả. Và cuối cùng, ông đặt ra những câu hỏi quan trọng để người đọc định hướng và phát hiện ra những điều thú vị.

Cách viết này cực kỳ logic và khi mình đọc thì gần như bị cuốn theo tác giả. Đọc xong, cũng cảm thấy rất dễ hiểu, không nhàm chán chút nào.

Ngoài ra, có một phần trong cuốn sách mà mình rất tâm đắc, đó là “Vượt Qua Sự Phản Đối”. Nếu bạn đã từng bán hàng thì chắc chắn sẽ hiểu được cảm giác khi bị khách hàng phản đối. Nó thực sự rất “thốn” và dễ khiến cho mình nhụt chí. Thế nhưng, người bán hàng thực thụ sẽ biết vượt qua tình huống này và có thể thuyết phục khách hàng mua. Khi khách hàng phản đối, điều đầu tiên bạn phải cảm thấy vui vì khách hàng đang quan tâm đến mình. Thứ hai, việc khách hàng phản đối chứng tỏ điều bạn đang nói chạm đến dây thần kinh cảm xúc của khách hàng. Mà có cảm xúc thì rất dễ có giao dịch. Thứ ba, đa phần các giao dịch thành công đều có sự phản đối. Nên bạn cần liên tục đặt ra các câu hỏi: Tại sao? để giải đáp cho khách hàng.

Phần này tác giả viết cực kỳ hay, trúng phóc tâm lý của rất nhiều bạn bán hàng đó!

Mau sách 12 tuyệt kỹ bán hàng

Bài học rút ra từ cuốn sách

Nói đến bài học trong cuốn sách này thì thực sự rất nhiều, mình cũng không thể liệt kê hết ra đây. Nhưng mình sẽ liệt kê ra một vài bài học mình thấy ấn tượng nhất:

– Người bán hàng cần phải có 7 nguyên tắc quan trọng: tham vọng, dũng cảm, hết mình, trách nhiệm, phải là chuyên gia, cần chuẩn bị và liên tục học hỏi.

– Bán hàng cần phải có kế hoạch, không thể cứ nghĩ và bán theo bản năng được.

Mối quan hệ trong bán hàng cực kỳ quan trọng. Nếu không có mối quan hệ, bạn sẽ như kiểu bán hàng một mình.

– Chiến lược bán lại và giới thiệu khách hàng mới là cực kỳ quan trọng. Bạn không thể bỏ quá nhiều chi phí marketing để tìm kiếm khách hàng mới. Vậy nên, phải nghĩ đến việc bán lại và bán thêm.

Ngoài ra, còn vô vàn những bài học cụ thể và chi tiết khác mà bạn có thể tự rút ra được trong cuốn sách này. Hãy đón đọc sách để biết nhiều thêm nhé!

Trích đoạn sách tâm đắc

Niềm đam mê là một chiếc đòn bẩy giúp con người chiến đấu lại với số phận. Đó chính là món quà của sự khích lệ mà Thượng đế đã ban cho chúng ta để giúp những mục tiêu trở nên vĩ đại và những thành tựu thì còn vĩ đại hơn nữa.”

Tại sao có những người bán hàng rất giỏi, tại sao lại có người thất bại? Bên cạnh kỹ năng thì niềm đam mê là rất quan trọng. Nếu bạn có đủ đam mê với nghề này, mình tin bạn sẽ thành công!

Sách hay nên đọc cùng

Cùng về chủ đề bán hàng này, bạn cũng có thể đọc cuốn “7 cấp độ để giao tiếp thành công”. Cuốn sách này sẽ bổ trợ thêm cho bạn về những kỹ năng giao tiếp, nắm bắt tâm lý khách hàng để giao dịch thành công. Với người bán hàng, kỹ năng giao tiếp là cực kỳ quan trọng nhé!

Địa chỉ mua sách uy tín

Sách bán trên thị trường có rất nhiều. Tuy nhiên, bạn cần cảnh giác với sách lậu. Các bạn có thể đặt mua sách này tại Tủ Sách CEO. Đây là trang chuyên bán sách về kinh doanh – khởi nghiệp dành cho các CEO, chủ doanh nghiệp. Các bạn có thể vào tham khảo, có rất nhiều đầu sách hay và ý nghĩa nhé!

Mình có sưu tầm được Link Ebook của cuốn sách “12 tuyệt kỹ bán hàng”. Tuy nhiên, chúng ta nên tôn trọng BẢN QUYỀN TÁC GIẢ và đặt mua sách chính gốc để đọc. Thực sự, một cuốn sách không quá đắt và chúng ta hãy là những người đọc sách văn minh!

Mời các bạn mua và đọc sách TẠI ĐÂY!