Review Sách Dẫn Dắt Lãnh Đạo Chứ Không Quản Lý

Review Sách Dẫn Dắt Lãnh Đạo Chứ Không Quản Lý

Người quản lý với nhà lãnh đạo là 2 vai trò, 2 cấp bậc hoàn toàn khác nhau. Người quản lý chỉ cần quản lý tốt công việc dưới mọi phương pháp và hình thức. Nhưng người lãnh đạo thì cần phải làm tốt công việc của mình, đồng thời thúc đẩy nhân viên làm việc tốt hơn. Cuốn sách Dẫn Dắt Lãnh Đạo Chứ Không Quản Lý sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vai trò của một người lãnh đạo thực thụ. Đặc biệt, bạn nào là Fan hâm mộ của đá bóng, đặc biệt là Fan ruột của Câu lạc bộ Manchester United thì nên đọc ngay cuốn sách này. Vì đây là cuốn được chắp bút bởi vị huấn luyện viên lừng danh đã từng đưa tên tuổi của MU vươn tầm thế giới – Sir Alex Ferguso.

Review sách Dẫn dắt lãnh đạo chứ không quản lý

Nội dung sách 

Sách Dẫn Dắt Lãnh Đạo Chứ Không Quản Lý nói về những bài học từ cuộc đời & những năm tháng của huấn luyện viên Alex Ferguson ở Manchester United. Qua đó, ta thấy được nhờ quá trình phấn đấu không ngừng, mà con trai của một thợ đóng tàu Scotland đã trở thành vị huấn luyện viên. 

Tác giả đã chia sẻ rằng: “Tôi không phải là một chuyên gia về quản lý hay bậc thầy về kinh doanh,… Vì vậy xin độc giả đừng mong chờ bất kỳ biệt ngữ học thuật, đừng yêu cầu tôi giải thích về kế toán kép. Quyển sách này chứa đựng những bài học và những quan sát về cách thức mà tôi đã theo đuổi sự xuất sắc bên trong và bên ngoài sân cỏ như thế nào, phương pháp lãnh đạo và quản lý của tôi được đúc kết qua những mùa bóng. 

Bạn chắc chắn sẽ rút ra được nhiều bài học giá trị về lãnh đạo – quản lý sau khi đọc xong cuốn sách này.

Vài điều thu hút nhất trong cuốn sách “Dẫn dắt – Lãnh đạo chứ không quản lý”

Với những người yêu bóng đá, đây hẳn là cuốn sách có vô vàn điều thú vị. Điểm thu hút nhất của nó là không đưa ra những lời khuyên sáo rỗng rằng: bạn phải làm thế này, bạn phải như thế kia. Tác giả chỉ đơn thuần kể lại câu chuyện trong hành trình dẫn dắt đội bóng Man United vươn lên đỉnh cao của bóng đá toàn cầu. Nhưng mỗi một câu chuyện, mỗi một hành trình, mỗi một giai đoạn, người đọc đều cảm nhận được những bài học quản trị – lãnh đạo vô cùng sâu sắc.

Một điểm khác cũng thu hút mình trong cuốn sách Dẫn dắt – Lãnh đạo chứ không quản lý chính là những cảm xúc thăng – trầm trong đá bóng. Mà cảm xúc luôn có năng lực dẫn dắt mạnh mẽ với ý thức tiếp thu. Đây là một trong những điểm thu hút mình nhất khiến mình đọc hết cuốn sách này trong thời gian rất ngắn.

Bài học đọng lại

Mỗi người sẽ có những bài học cho riêng mình. Sau đây là một số bài học mình rút ra sau thời gian nhâm nhi quyển sách với bao triết lý sâu sắc:

1. Làm việc là trải nghiệm

Lựa chọn để dấn thân, để tìm những thử thách mới. Đừng nên giới hạn hay bó buộc mình trong một “chiếc thùng” nhỏ bé.

2. Chọn chủ, chọn Sếp

Chúng ta không ai sinh ra đã là tướng, đến ngày đến giờ là cầm cờ lãnh đạo cầm quân. Dù có tố chất, tiềm năng thì ai cũng phải đi từ cơ bản đi lên: học tập, thực tập, làm lính, làm tướng rồi mới làm chủ tưởng. Khi biết mình muốn gì, việc chọn đúng người để theo sẽ giúp bạn tiến nhanh hơn đến đích của mình.

3. Là chính mình. Lắng nghe và Quan sát

Một người chỉ có thể bộc lộ hết khả năng, tài khướu khi họ được là chính mình. Dưới góc độ cá nhân bạn hãy là chính mình. Với tập thể hãy giúp người khác luôn là chính họ.

4. Tính chính trực

Hãy hành động vì lợi ích chung của tập thể, không mưu cầu lợi ích cá nhân. Rồi cũng sẽ có ngày bạn được đền đáp xứng đáng.

5. Làm việc có tập thể

Một cá nhân không thể trở nên vĩ đại khi đứng một mình. Dù ở vị trí dẫn dắt hay là thành viên, mỗi cá nhân chỉ trở nên xuất sắc khi họ biết hòa mình vào thành công chung của tổ chức. 

Sách dẫn dắt lãnh đạo chứ không quản lý

Sách hay nên đọc cùng

Nếu bạn đọc cuốn sách này cùng với cuốn Cuốn Sách Nhỏ Cho Nhà Lãnh Đạo Lớn thì đó sẽ là điều tuyệt vời. Hai cuốn sách sẽ bổ trợ cho nhau và giúp bạn làm rõ vấn đề cấp thiết nhất bạn đang muốn biết: Lãnh đạo giỏi là như thế nào? Làm thế nào để trở thành lãnh đạo thực thụ?

Địa chỉ mua sách uy tín

Sách bán trên thị trường có rất nhiều. Tuy nhiên, bạn cần cảnh giác với sách lậu. Các bạn có thể đặt mua sách này tại Tủ Sách CEO. Đây là trang chuyên bán sách về kinh doanh – khởi nghiệp dành cho các CEO, chủ doanh nghiệp. Các bạn có thể vào tham khảo, có rất nhiều đầu sách hay và ý nghĩa nhé!

Mình có sưu tầm được Link Ebook của cuốn sách “Dẫn dắt – Lãnh đạo chứ không quản lý”. Tuy nhiên, chúng ta nên tôn trọng BẢN QUYỀN TÁC GIẢ và đặt mua sách chính gốc để đọc. Thực sự, một cuốn sách không quá đắt và chúng ta hãy là những người đọc sách văn minh!

Mời các bạn mua và đọc sách TẠI ĐÂY!