[KHÓA HỌC GIẢI PHÓNG LÃNH ĐẠO] Phương pháp QUẢN LÝ MỤC TIÊU hiệu quả để giữ chân nhân tài

Mình đã từng có một bài viết về 5 cấp độ quản lý của người lãnh đạo. Trong đó, cấp độ quản lý mục tiêu là cấp độ cao nhất và cũng là khó thực hiện nhất. Trong bài viết này, tôi sẽ bật mí cho bạn cách quản lý mục tiêu hiệu quả nhất thông qua những kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình xây dựng doanh nghiệp của nhiều người thành công. Để có thể hiểu chi tiết hơn, bạn có thể tìm hiểu phương pháp này trong Khóa học Giải Phóng Lãnh Đạo.

Xem thông tin khóa học tại: https://tusachceo.com/danh-muc/khoa-hoc-hay/khoa-hoc-pdca/

Khóa học giải phóng lãnh đạo

Quản lý mục tiêu như thế nào là đúng?

Đây là câu hỏi, cũng là nỗi băn khoăn của rất nhiều người lãnh đạo, CEO, người quản lý doanh nghiệp. Họ đang trong quá trình xây dựng và phát triển doanh nghiệp nhưng không biết cách làm như thế nào cho đúng. Vậy thì, hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!

Quản lý mục tiêu có thể được hiểu theo nhiều cách. Đó không chỉ là việc quản lý những mục tiêu lớn lao của doanh nghiệp, quản lý hành trình phát triển của doanh nghiệp trong 3 năm tới, 5 năm tới,… Trong bài này, mình sẽ đề cập đến một khía cạnh “nhỏ nhưng có võ”, đó là quản lý mục tiêu khi giao việc cho nhân viên.

Nếu như bạn là người quản lý, CEO, chủ doanh nghiệp thì việc phải giao việc cho nhân viên là đương nhiên. Nhưng nhiều người còn sợ việc này vì họ không biết phải giao việc cho nhân viên như thế nào là đủ, làm sao cho nhân viên vui vẻ nhận việc, làm sao cho kết quả tốt nhất? Để giải quyết vấn đề này, mình sẽ kể cho các bạn nghe một câu chuyện

Câu chuyện quản lý mục tiêu khi giao việc cho nhân viên

Mấy năm trước, mình có đi ngồi cà phê cùng với một người bạn cũ. Thời điểm đó, anh ấy đang bắt đầu mở rộng doanh nghiệp nên có tuyển thêm nhiều nhân viên mới. Khối lượng công việc tăng, nhân viên tăng nhiều khi khiến anh bạn của mình bối rối và mệt mỏi. Anh kể:

“Khi mới tuyển được nhân viên mới, mừng lắm! Vì doanh nghiệp nhỏ mà, tuyển nhân viên khó và phải lâu lắm mới tuyển được. Nhưng khi tuyển rồi, chuyện quản lý nhân viên còn đau đầu hơn. Lúc mới đầu, anh giao việc cho nhân viên, đưa ra luôn cả deadline và % kết quả. Lúc thì nhân viên hoàn thành được, lúc thì không. Khi ấy, quát mắng nhân viên cũng không đành mà không mắng thì nhân viên làm việc hời hợt. 

Sau anh nghĩ lại, chi bằng để nhân viên tự nhận deadline và mục tiêu hiệu suất luôn. Thế là anh giao việc cho một bạn sales và hỏi bạn ấy: Khi nào em có thể hoàn thành hết những công việc này? Bạn ấy trả lời, cuối tuần này em sẽ làm xong! Anh yên tâm rằng với cách này, nhân viên sẽ làm việc hiệu quả hơn và thoải mái hơn. Nhưng không, chưa đến cuối tuần thì anh đã nhận được điện thoại xin nghỉ việc của bạn với lý do là không đáp ứng được yêu cầu của công việc.”

Qua câu chuyện này mới thấy, có quá nhiều bài học cần phải lưu ý trong quá trình quản lý nhân viên và quan trọng nhất là phải biết quản lý mục tiêu cho hiệu quả!

Quản lý mục tiêu khi giao việc cho nhân viên rất quan trọng

Bài học khi quản lý mục tiêu giao việc cho nhân viên

Nếu như bạn quản lý mục tiêu theo cách thứ nhất mà người bạn tôi đã làm, tức là áp đặt mọi thứ lên nhân viên. Bạn thay nhân viên xác lập mục tiêu về thời gian, hiệu suất nhưng vô tình đã tạo áp lực khiến nhân viên cảm thấy gò bó, không thoải mái. Cách này rất dễ khiến nhân viên “khăn áo ra đi” vì môi trường quá áp lực, mệt mỏi. Đồng thời, hiệu suất công việc cũng không được cao do tâm lý không thoải mái.

Hoặc giả như bạn giao việc cho nhân viên theo cách thứ hai trong câu chuyện trên thì sao? Bạn cảm giác rằng mình đang tạo sự tự do, thoải mái cho nhân viên nhưng có thật như vậy? Không đâu, bạn đang tạo một thứ áp lực khác lên nhân viên của mình. Đó là áp lực phải hoàn thành công việc nhanh nhất, tốt nhất để làm hài lòng sếp. Nguyên nhân là bạn không phân loại năng lực nhân viên, giao việc cao hơn năng lực khiến họ cảm thấy mệt mỏi và chán chường.

Vậy, đâu mới là cách quản lý mục tiêu hiệu quả nhất:

 1. Không đặt áp lực quá cao lên nhân viên và không thường xuyên quát mắng, xúc phạm nhân viên
 2. Phải giao việc đúng năng lực, đúng thời điểm, tránh giao việc bừa bãi
 3. Để nhân viên tự thiết lập mục tiêu cho mình nhưng lãnh đạo phải là người định hướng, điều chỉnh để phù hợp với mục tiêu của tập thể.

Để làm rõ hơn 3 vấn đề này, bạn hãy tham gia khóa học Giải Phóng Lãnh Đạo để được giải đáp chi tiết nhất!

Bài học khi giao việc cho nhân viên

Đi tìm câu trả lời trong khóa học Giải Phóng Lãnh Đạo

Khóa học Giải Phóng Lãnh Đạo sẽ giúp bạn giải đáp toàn bộ những thắc mắc về việc quản lý mục tiêu cho nhân viên, giao việc như thế nào cho đúng, thiết lập mục tiêu doanh nghiệp ra sao,…Và hàng trăm vấn đề khác sẽ được đưa ra thảo luận, bàn bạc và giải đáp trong khóa học này. 

Đặc biệt, khóa học tập trung giải quyết 12 vấn đề phổ biến nhất khi bắt tay và xây dựng và phát triển doanh nghiệp:

 1. Bộ công cụ quản lý công việc hiệu quả, X3 năng suất dành cho chính CEO và đội nhóm của mình.
 2. Hiểu rõ 4 yếu tố quyết định đến sự phát triển bền vững, lâu dài của doanh nghiệp.
 3. Tìm ra phương pháp xây dựng quy trình để nhân viên tự giác làm việc, lãnh đạo không phải làm nhiều mà vẫn đạt được hiệu quả tốt nhất.
 4. Bí quyết giao việc khiến nhân viên vui vẻ làm việc, cống hiến hết mình
 5. Biết cách xây dựng chiến lược giữ chân nhân tài và đáp ứng đầy đủ những yêu cầu cấp thiết của nhân viên.
 6. Cách xây dựng văn hóa doanh nghiệp, tạo dựng một môi trường chuyên nghiệp nhưng bớt áp lực.
 7. Phân loại và quản lý 4 nhóm người trong doanh nghiệp
 8. Học tập 4 phong cách lãnh đạo thuyết phục nhân viên
 9. Kỹ năng đặt mục tiêu cho nhân viên và khuyến khích nhân viên hoàn thành 120% mục tiêu đã đề ra.
 10. Cách hạn chế những rủi ro khi giao việc cho nhân viên, đảm bảo nhân viên sẽ hoàn thành tốt công việc được giao.
 11. Lộ trình xây dựng và phát triển doanh nghiệp, nhân bản doanh nghiệp, đưa doanh nghiệp vươn ra tầm quốc tế.
 12. 5 cấp độ quản lý giúp doanh nghiệp nhanh chóng tự động hóa, hoạt động bài bản

Khóa học giải phóng lãnh đạo giúp bạn giải quyết mọi vấn đề trong quản lý mục tiêu

Lợi ích khi tham gia khóa học Giải Phóng Lãnh Đạo

 1. Bạn không cần phải có mặt tại công ty
 2. Không bao giờ phải giải quyết sự vụ lặt vặt
 3. Không bao giờ phải đau đầu về nhân viên, mọi thứ đã có hệ thống
 4. Có thời gian cho gia đình bạn bè và những sở thích cá nhân
 5. Có thêm nhiều doanh nghiệp, nhiều dự án đầu tư
 6. Có tài chính để hoàn thành những mục tiêu cuộc đời

CAM KẾT HOÀN TIỀN 100% NẾU NHƯ KHÓA HỌC KHÔNG KHIẾN BẠN HÀI LÒNG

HÀNG NGHÌN DOANH NGHIỆP ĐANG ÁP DỤNG VÀ THÀNH CÔNG, HÀNG CHỤC NGHÌN CEO ĐI LÊN TỪ KHÓA HỌC GIẢI PHÓNG LÃNH ĐẠO. TẠI SAO BẠN KHÔNG THAM GIA!

TÔI MUỐN THAM GIA?