[KHÓA HỌC Giải Phóng Lãnh Đạo] – Bí quyết thành công không phải ở sự chăm chỉ mà nằm ở kế hoạch của mỗi người!

Chúng ta thường tìm kiếm các bí quyết thành công mà những người thành công đã làm để Thành Công và Giàu Có. Tuy nhiên, ít ai biết sự thành công và giàu có ấy đến từ những điều thực sự giản đơn. Đó là, họ có mục tiêu cụ thể và kế hoạch làm việc rõ ràng. Họ luôn chuẩn bị kỹ cho tương lai của mình. Khám phá ngay bí quyết làm giàu trong Khóa học “Giải Phóng Lãnh Đạo” được bật mí ngay trong bài viết dưới đây!

Bí quyết của người thành công nằm ở kế hoạch
Bí quyết của người thành công nằm ở kế hoạch

Người thành công và người thất bại khác nhau ở kế hoạch

“Một năm bắt đầu từ mùa xuân, một đời bắt đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”. Sinh thời, khi nói về thế hệ trẻ,  Hồ Chủ tịch đã có những so sánh như thế và thành công luôn thuộc về ai biết lập kế hoạch cho cuộc đời mình.

Tâm đắc với kế hoạch cuộc đời, tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu, thành viên HĐQT Ngân hàng An Bình cho rằng, mỗi người đều có những kế hoạch cho cuộc đời mình, dù dài hay ngắn và ông đã chia sẻ câu chuyện mang ý nghĩa sâu sắc về bản kế hoạch cuộc đời của chính ông.

Năm 29 tuổi, khi sắp hoàn tất luận án, giáo sư đỡ đầu gọi tôi vào, bảo: “Anh Hiếu ơi, anh sắp xong luận án rồi, anh muốn làm cái gì trong cuộc đời? Tôi nói: “Thưa thầy, tôi cũng như các bạn khác, muốn học xong trở thành chỗ dựa cho gia đình và có  một công việc cho thu nhập tốt để đến khi về hưu sống an toàn, thoải mái”.

Vị giáo sư nói rằng: “Tôi muốn hỏi anh một điều anh muốn sống được bao lâu trong cuộc đời của anh?” Tôi mới nói: “Thưa thầy, làm sao tôi biết được chuyện sống chết. Ngày mai ra đường tôi có thể bị xe cán chết. Tôi không thể nghĩ được tôi muốn sống bao nhiêu năm cả”. Ông ấy bảo: “Anh không hiểu ý của tôi”. Cái tôi hỏi anh không phải là anh sẽ sống được bao lâu, mà anh muốn sống được bao lâu”.

Tôi bảo giáo sư cho tôi một tuần để trả lời. Một tuần sau, gặp ông ấy, tôi nói: “Nếu Chúa thương cho tôi sức khỏe và mọi chuyện bình an, tôi muốn sống 100 tuổi. Ông bảo: “Tuyệt vời! Anh muốn sống 100 tuổi. Vậy anh về chia giùm tôi cuộc sống của anh 10 năm một cho đến 100 tuổi. Cứ một giai đoạn, anh viết vào cuối kỳ của 10 năm đó anh muốn có bao nhiêu tài sản, anh muốn ở vị trí nào và anh đang ở trong tình trạng nào về sức khỏe, cũng như gia đình như thế nào…. ba tháng sau cho tôi biết”.

Thay đổi cuộc đời….

Lần đầu tiên trong đời, ông giáo sư đã cho tôi thấy thế nào là kế hoạch cuộc đời. Nhưng từ ngày về Việt Nam tôi chưa thấy ai cho tôi biết họ viết ra kế hoạch cho mấy chục năm về sau. Hãy dành thì giờ ngồi xuống viết cho mình kế hoạch trong những năm tới mình sẽ ở đâu, làm gì và từ những con số về tài sản và những mong muốn trong cuộc sống.

Ông Nguyễn Trí Hiếu - minh chứng cho người thành công từ việc lập kế hoạch bài bản
Ông Nguyễn Trí Hiếu – minh chứng cho người thành công từ việc lập kế hoạch bài bản

Từ đó, cứ mỗi năm, tôi ngồi lại viết ra 30-40 trang giấy những kế hoạch, dự định cho năm mới và xem lại tất cả những gì tôi đã làm được theo kế hoạch mà tôi đã nói chuyện với giáo sư.

Qua câu chuyện của TS. Nguyễn Trí Hiếu bạn có thể nhận thấy, đầu tiên ông cũng giống như bất cứ ai như chúng ta, tuy nhiên sau khi ông được vị giáo sư gợi ý ông sự cần thiết trong việc lập kế hoạch cuộc đời, và chỉ đơn giản bằng việc ông đã lập kế hoạch cho cuộc đời mình theo hướng dẫn của vị giáo sư, mà nhờ đó ông có được những mục tiêu, sự định hướng và kế hoạch tổng thể để từng bước trở thành người thành công & giàu có như bạn đã thấy.

Kế hoạch cho bản thân là quan trọng nhưng kế hoạch cho doanh nghiệp còn quan trọng hơn

Bản thân bạn cần có kế hoạch để phát triển: 3 năm nữa bạn trở thành người như thế nào? 5 năm nữa bạn cần có gì trong tay? Những công việc cụ thể bạn cần làm là gì? Việc lập kế hoạch này rất quan trọng sẽ quyết định bạn là ai trong cuộc đời!

Việc lập kế hoạch cho doanh nghiệp cũng vậy, thậm chí nó còn quan trọng hơn vì nó không chỉ quyết định tương lai của bạn mà còn quyết định tương lai của hàng trăm nhân viên. Doanh nghiệp khi có kế hoạch sẽ biết được phương hướng phát triển, những việc cần làm và tập trung nguồn lực để làm. Điều này giúp doanh nghiệp nhanh cán đích hơn.

Hãy thử tưởng tượng, nếu doanh nghiệp của bạn không có kế hoạch thì sao? Thực tế có không ít chủ doanh nghiệp vẫn đang có tư duy kinh doanh, buôn bán ngày nào hay ngày đấy. Hôm nay chạy quảng cáo ra 50 đơn hàng, lợi nhuận vài chục triệu thì tưởng là doanh nghiệp đang kinh doanh tốt. Nhưng sự thật lại không phải vậy. Nếu ngày mai chạy quảng cáo không ra đơn thì làm sao? Nếu vài tháng nữa, và năm nữa chạy quảng cáo trở nên bão hòa thì doanh nghiệp làm thế nào? Chắc chắn là “sập tiệm”. Đây chính là hậu quả của việc kinh doanh không có kế hoạch, không có mục tiêu. Đó là kiểu kinh doanh chộp giật, nhất thời và chắc chắn không được bền lâu.

Hoặc nếu như, bạn có kế hoạch nhưng kế hoạch đó không thực tế, bài bản thì hậu quả sẽ như thế nào? Nhiều vị CEO đặt ra những kế hoạch và mục tiêu “trên trời” cho doanh nghiệp trong khi ngân sách thì không có, nguồn lực thì hạn chế khiến cho kế hoạch nhanh chóng “đổ bể” và doanh nghiệp lại tiếp tục đi vào bế tắc.

Kế hoạch cho doanh nghiệp giúp đạt mục tiêu nhanh chóng
Kế hoạch cho doanh nghiệp giúp đạt mục tiêu nhanh chóng

Khóa học “Giải Phóng Lãnh Đạo” giúp bạn xây dựng kế hoạch bài bản cho doanh nghiệp

Khóa học tập trung giải quyết 12 vấn đề chính cũng là những vấn đề phổ biến nhất khi bắt tay và xây dựng và phát triển doanh nghiệp. Trong đó, vấn đề xây dựng và phát triển doanh nghiệp bài bản dựa trên mục tiêu, kế hoạch sẽ được nhấn mạnh nhiều lần và giải quyết dứt điểm.

 1. Bộ công cụ quản lý công việc hiệu quả, X3 năng suất dành cho chính CEO và đội nhóm của mình.
 2. Hiểu rõ 4 yếu tố quyết định đến sự phát triển bền vững, lâu dài của doanh nghiệp.
 3. Tìm ra phương pháp xây dựng quy trình để nhân viên tự giác làm việc, lãnh đạo không phải làm nhiều mà vẫn đạt được hiệu quả tốt nhất.
 4. Bí quyết giao việc khiến nhân viên vui vẻ làm việc, cống hiến hết mình
 5. Biết cách xây dựng chiến lược giữ chân nhân tài và đáp ứng đầy đủ những yêu cầu cấp thiết của nhân viên.
 6. Cách xây dựng văn hóa doanh nghiệp, tạo dựng một môi trường chuyên nghiệp nhưng bớt áp lực.
 7. Phân loại và quản lý 4 nhóm người trong doanh nghiệp
 8. Học tập 4 phong cách lãnh đạo thuyết phục nhân viên
 9. Kỹ năng đặt mục tiêu cho nhân viên và khuyến khích nhân viên hoàn thành 120% mục tiêu đã đề ra.
 10. Cách hạn chế những rủi ro khi giao việc cho nhân viên, đảm bảo nhân viên sẽ hoàn thành tốt công việc được giao.
 11. Lộ trình xây dựng và phát triển doanh nghiệp, nhân bản doanh nghiệp, đưa doanh nghiệp vươn ra tầm quốc tế.
 12. 5 cấp độ quản lý giúp doanh nghiệp nhanh chóng tự động hóa, hoạt động bài bản

Đặc biệt, trong khóa học này, bạn hoàn toàn có thể trao đổi những khó khăn riêng của doanh nghiệp và sẽ được chuyên gia Hoàng Đình Trọng cũng như những người bạn học viên đang là CEO, chủ doanh nghiệp giải đáp và đưa ra hướng giải quyết phù hợp.

Khóa học Giải Phóng Lãnh Đạo
Khóa học Giải Phóng Lãnh Đạo

Thông tin khóa học: Xem thêm tại đây!

BẠN MUỐN BIẾT NGÀY MAI MÌNH TRỞ NÊN NHƯ THẾ NÀO? DOANH NGHIỆP CỦA MÌNH PHÁT TRIỂN RA SAO? HÃY LẬP KẾ HOẠCH TRONG HÔM NAY!

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC GIẢI PHÓNG LÃNH ĐẠO