Review Sách Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống

Review Sách Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống

Mình từng đọc ở đâu đó một câu như thế này: “Nếu Đắc Nhân Tâm là cuốn sách kinh điển giúp bạn thay đổi cuộc đời và thay đổi bản thân, thì Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống chính là ngọn gió thần đưa con thuyền của bạn đến bến bờ của sự lạc quan và thoát khỏi những bi thảm của cuộc đời”. Đây cũng chính là lý do mà mình “dinh” ngay cuốn sách này về đọc. Và quả thực, sách của tác giả Dale Carnegie chưa bao giờ khiến độc giả phải thất vọng.

Sách quẳng gánh lo đi và vui sống

Nội dung sách

Trong cuộc sống, chúng ta phải đối mặt với những khó khăn của công việc, học tập, mối quan hệ,… nên chắc hẳn sẽ có những lo âu, phiền muộn, mệt mỏi. Vậy, làm thế nào để vượt qua nó và sống một cách vui tươi hơn?

Cuốn sách Quẳng gánh lo đi và vui sống muốn bạn hãy khóa chặt những muộn phiền, lo âu và chỉ sống cùng với những niềm vui hàng ngày. Tác giả Dale Carnegie sẽ chỉ ra cho bạn những nỗi lo mà hầu hết chúng ta sẽ phải trải qua: Chuyện học hành, điểm số, công việc, tiền bạc, nhà cửa, con cái, tranh giành quyền lực,…Mà những chuyện này có thể xảy đến bất cứ lúc nào, ngay cả khi bạn chưa có sự chuẩn bị từ trước. 

Sau đó, tác giả đưa ra những lời khuyên để thay đổi cách nhìn nhận về một vấn đề, dùng thái độ tích cực, lạc quan, vui vẻ nhất để đối mặt với mọi điều trong cuộc sống. 

Quẳng gánh lo đi không phải là bạn rũ bỏ quá khứ, sống một cách thờ ơ, vô cảm. Mà nó là việc bạn sắp xếp lại những mối lo và dùng một thái độ tích cực để giải quyết những nỗi lo ấy. 

Điểm thu hút mình nhất trong cuốn sách này

Về cách trình bày bố cục, điều khiến mình hài lòng nhất trong cuốn sách này là sau mỗi phần diễn giải, tác giả đều tóm tắt lại những bài học được coi là quan trọng nhất. Nó giúp mình tập trung hơn vào phần nội dung để chuẩn bị sang phần tiếp theo.

Còn về nội dung, mình thấy điểm hay nhất chính là những câu nói tạo động lực, giúp mình thay đổi cách suy nghĩ xuyên suốt cuốn sách. Có một phần nội dung mà mình rất tâm đắc là: ”Đặt lệnh DỪNG cho nỗi lo lắng”. Niềm vui thì không tồn tại lâu: không thể tồn tại theo cả hàng tháng, hàng năm được, nhưng nỗi buồn thì có thể. Nỗi buồn khiến cho chúng ta phải khổ sở, vật vã về mặt tinh thần, đeo bám chúng ta trong cả khoảng thời gian dài, và khiến sao nhãng các công việc khác. Chúng ta hãy tìm cách dừng nó lại, tìm cách vui lên. Có như thế, chúng ta mới trân trọng cuộc sống quý giá này.

Review sách quẳng gánh lo đi và vui sống

Điều còn đọng lại trong cuốn sách Quẳng gánh lo đi và vui sống

Sau khi đọc cuốn sách này, mình thấy có vài bài học cần phải ghi nhớ để sống vui vẻ hơn. Đó là:

– Hãy sống trọn vẹn ngày hôm nay, đừng gặm nhấm quá khứ và lo sợ về tương lai.

– Khi gặp một hoàn cảnh quá tệ, hãy nghĩ đến hậu quả xấu nhất, cố chấp nhận nó và chọn hướng giải quyết chu toàn nhất.

– Cách giải quyết cho toàn bộ vấn đề là tìm hiểu vấn đề, phân tích nó, tìm hướng giải quyết và hành động.

– Luôn luôn có cái nhìn tích cực và lạc quan với các điều xảy ra đối với mình.

– Hãy chấp nhận và yêu thương bản thân, hãy luôn là chính mình.

– Hãy trân trọng những gì mình đang có, hãy nhớ rằng mình may mắn hơn rất nhiều người rồi.

Trích đoạn sách hay

“Hoàn cảnh không làm cho chúng ta hạnh phúc hay bất hạnh. Mà chính phản ứng của chúng ta với hoàn cảnh ấy mới quyết định cảm xúc vui buồn.

Đừng bao giờ đổ thừa cho số phận và lấy đó làm lý do để bào chữa cho sự hèn nhát và yếu đuối của mình! Bạn nhé!

Bài học trong cuốn sách quẳng gánh lo đi và vui sống

Sách hay nên đọc cùng

Đương nhiên, khi đọc cuốn Quẳng gánh lo đi và vui sống thì bạn cũng nên đọc cùng cuốn sách Đắc nhân tâm luôn. Đây là hai cuốn sách giúp bạn phát triển bản thân và đã từng là Top sách bán chạy nhất thế giới. Bạn sẽ không lãng phí một chút thời gian nào khi đọc cuốn sách này đâu.

Địa chỉ mua sách uy tín

Sách bán trên thị trường có rất nhiều. Tuy nhiên, bạn cần cảnh giác với sách lậu. Các bạn có thể đặt mua sách này tại Tủ Sách CEO. Đây là trang chuyên bán sách về kinh doanh – khởi nghiệp dành cho các CEO, chủ doanh nghiệp. Các bạn có thể vào tham khảo, có rất nhiều đầu sách hay và ý nghĩa nhé!

Mình có sưu tầm được Link Ebook của cuốn sách “Quẳng gánh lo đi và vui sống”. Tuy nhiên, chúng ta nên tôn trọng BẢN QUYỀN TÁC GIẢ và đặt mua sách chính gốc để đọc. Thực sự, một cuốn sách không quá đắt và chúng ta hãy là những người đọc sách văn minh!

Mời các bạn mua và đọc sách TẠI ĐÂY!