Sau lần khởi nghiệp thất bại đầy đau đớn, tôi sung sướng khi tìm ra “bàn thành công” cho doanh nghiệp trong cuốn sách Giải Phóng Lãnh Đạo

Câu chuyện về các doanh nghiệp trẻ cứ thành lập rồi phá sản, khởi nghiệp rồi thất bại không còn là vấn đề gây bất ngờ. Bởi người ta biết rằng, có đến hơn 90% các Startup đã thất bại khi thành lập. Vậy, nguyên nhân là do đâu? Câu chuyện sau đây sẽ dần hé lộ những bí mật về “bàn thành công” và cuốn sách “Giải Phóng Lãnh Đạo” mà tôi muốn giới thiệu đến các bạn!

Câu chuyện xây dựng doanh nghiệp thành công nhờ cuốn sách "Giải Phóng Lãnh Đạo"
Câu chuyện xây dựng doanh nghiệp thành công nhờ cuốn sách “Giải Phóng Lãnh Đạo”

Câu chuyện khởi nghiệp đầu đời 

“Tôi vốn học Đại học Ngoại ngữ (nay là Đại học Hà Nội). Từ thời sinh viên, tôi và các bạn bè cùng lớp đã có những hợp đồng dịch. Mức giá khi đó là 50.000 đồng/trang. Điều đáng nói: Định nghĩa của 1 trang giấy ở đây có mức độ co giãn rất lớn khi mà các công ty dịch đưa cho chúng tôi những tờ giấy A4 nhưng căn lề ra sát dòng, font chữ không bao giờ là 12 mà chỉ là 10, đặc biệt, không bao giờ xuống dòng.

Sau khi ra trường, dù đã có công việc chính thức nhưng ngoài giờ, tôi vẫn nhận dịch với những hợp đồng dịch tốt hơn: nghĩa là ít chữ hơn và tiền nhiều hơn. Đôi khi, một mình không đủ thời gian dịch, tôi chia sẻ lại cho bạn bè và cùng nhau dịch.

Đến một thời điểm, tôi ngồi cùng hai người bạn và nói: “Chúng ta nên thành lập một công ty về dịch thuật. Chúng tôi quay lại trường tìm những bạn sinh viên tốt và chia sẻ những bản dịch cho mọi người. Sinh viên sẽ được chúng ta đối xử tốt hơn. Đồng thời, chúng ta cũng sẽ thỏa sức nhận nhiều hợp đồng dịch lớn và kiếm nhiều tiền hơn”.

Và thế là chúng tôi bắt tay vào thành lập một Trung tâm Dịch thuật, hì hục thiết kế logo, làm web, in danh thiếp v.v… với hi vọng về những viễn cảnh tươi sáng.

Trung tâm lay lắt được vài tháng thì dừng hoạt động.

Sự thất bại của doanh nghiệp đầu tiên là cơ duyên dẫn tôi đến với sách "Giải Phóng Lãnh Đạo"
Sự thất bại của doanh nghiệp đầu tiên là cơ duyên dẫn tôi đến với sách “Giải Phóng Lãnh Đạo”

Nguyên nhân: Doanh nghiệp được thành lập một cách tự phát theo cách nghĩ của 3 người chúng tôi mà không hề có một chiến lược rõ ràng, không có hệ thống bài bản. Sau vài tháng hoạt động, số hợp đồng ít ỏi kết thúc cũng là lúc doanh nghiệp ngừng hoạt động. Nhưng tôi chỉ nhận ra điều này sau đó, khi mà tôi tìm đọc cuốn sách “Giải Phóng Lãnh Đạo”

Cơ duyên với cuốn sách “Giải Phóng Lãnh Đạo”

Thú thật, tôi không mong mỏi gì nhiều khi tìm đến những cuốn sách. Vì tôi nghĩ những kinh nghiệm thực tế tôi có được còn không giúp được doanh nghiệp, huống chi là kiến thức lý thuyết sáo rỗng. Nhưng không, tôi đã nhầm! Với một kẻ đi lên từ nghề như tôi, dịch thuật thì giỏi nhưng kiến thức quản lý thì hoàn toàn không có. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến “đứa con tinh thần” đầu tiên của tôi thất bại. Sau đó, tôi được một người bạn giới thiệu đọc cuốn sách “Giải phóng lãnh đạo” và tôi đã khám phá ra một điều thực sự phù hợp với tình trạng của doanh nghiệp mình. Đó là, BÀN THÀNH CÔNG! Doanh nghiệp được ví như một cái bàn, nếu nó muốn đứng vững và phát triển được thì cần có 4 chân bàn vững chắc. Tiếc là, trước giờ, doanh nghiệp của tôi vẫn chưa dựng được chân bàn nào cả!

“Bàn thành công” trong cuốn sách “Giải Phóng Lãnh Đạo”

Từ cuốn sách “Giải phóng lãnh đạo” tôi biết đến 4 chân bàn của doanh nghiệp bao gồm: Chiến Lược – Hệ Thống – Con Người – Văn Hóa Doanh Nghiệp. Thiếu một trong 4 chân này, doanh nghiệp không thể nào phát triển được. Tôi tin, đang có nhiều bạn mới bắt đầu lom dom khởi nghiệp cũng không biết về 4 chân bàn này. Các bạn đang xây dựng doanh nghiệp từ ngọn mà không hề chú trọng đến phần gốc rễ của nó. Điều này dẫn đến sự sụp đổ nhanh chóng của nhiều Startup dù chỉ mới gặp một chút khó khăn, trắc trở.

Lúc trước, doanh nghiệp của tôi thất bại cũng chỉ vì lý do này. Sau này, khi biết về bàn thành công, tôi bắt đầu bắt tay vào việc dựng lại doanh nghiệp một lần nữa. Lần này, tôi “tỉnh táo” hơn hẳn lần trước. Mới đầu, tôi xây dựng hệ thống cho doanh nghiệp của mình, sau đó vạch ra những mục tiêu, bước đi, chiến lược cụ thể để không rơi vào tình trạng “hết việc” như lần trước. Bước tiếp theo, tôi đầu tư vào con người với đội ngũ nhân sự bài bản, bản thân tôi cũng tập trung hoàn toàn vào dự án này. Khi doanh nghiệp đi vào hoạt động bài bản, tôi giúp nhân viên hình thành văn hóa doanh nghiệp để họ có cảm xúc hơn khi làm việc.

Nhưng, những điều tôi nói trên đây còn quá sơ sài khi bạn muốn xây dựng chân bàn này cho doanh nghiệp. Bạn muốn biết chi tiết hơn về lý do khiến doanh nghiệp của bạn thất bại? Bạn muốn biết cách xây dựng doanh nghiệp bài bản như thế nào? Cách tạo dựng từng chân bàn như thế nào? Vậy thì bạn tìm đọc cuốn sách “Giải Phóng Lãnh Đạo”. Cuốn sách sẽ cung cấp những thông tin chi tiết và hướng dẫn cụ thể để bạn áp dụng vào chính doanh nghiệp của mình.

"Bàn thành công" là một trong những phần nội dung hấp dẫn của cuốn sách "Giải Phóng Lãnh Đạo"
“Bàn thành công” là một trong những phần nội dung hấp dẫn của cuốn sách “Giải Phóng Lãnh Đạo”

Những giá trị lớn hơn của cuốn sách “Giải Phóng Lãnh Đạo”

Cuốn sách “Giải Phóng Lãnh Đạo” không chỉ mang đến những kiến thức về xây dựng doanh nghiệp bài bản qua “4 chân bàn” mà nó còn cung cấp những kinh nghiệm về quản lý doanh nghiệp, giải phóng người lãnh đạo.

Nội dung chi tiết của cuốn sách:

– Chương 1: Bàn thành công – Công thức nền tảng xây dựng doanh nghiệp thành công

– Chương 2: 5 cấp độ quản lý

– Chương 3: Quản lý công việc hiệu quả – Công cụ PDCA

– Chương 4: Công cụ lập kế hoạch – Công cụ 5W2H

– Chương 5: Kế hoạch 5 phút

– Chương 6: Quy trình là tài sản

– Chương 7: Tam giác rủi ro

– Chương 8: Tháp nhu cầu Maslow

– Chương 9: 4 nhóm người trong doanh nghiệp

– Chương 10: Hệ thống lộ trình công danh

– Chương 11: Lộ trình đào tạo

– Chương 12: 4 cấp độ lãnh đạo

– Chương 13: Quản lý mục tiêu

– Chương 14: 5 giai đoạn phát triển của doanh nghiệp

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình xây dựng và phát triển doanh nghiệp hoặc bạn muốn tìm hiểu thêm về kỹ năng quản trị, lãnh đạo, hãy tìm đến cuốn sách này.

Cuốn sách Giải phóng lãnh đạo chứa nhiều nội dung hấp dẫn
Cuốn sách Giải phóng lãnh đạo chứa nhiều nội dung hấp dẫn

TÔI VÀ HÀNG NGHÌN CEO, CHỦ DOANH NGHIỆP KHÁC ĐANG ÁP DỤNG KIẾN THỨC TRONG CUỐN SÁCH “GIẢI PHÓNG LÃNH ĐẠO” ĐỂ GIÚP DOANH NGHIỆP PHÁT TRIỂN. CÒN BẠN? BẠN ĐÃ SẴN SÀNG ĐẦU TƯ ĐỂ PHÁT TRIỂN HAY CHƯA?

Mua sách tại đây!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

TỦ SÁCH CEO – READ MORE KNOW MORE

Website: https://tusachceo.com/

Hotline: 0961.005.518

Địa chỉ: Tòa nhà C2, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội (Cạnh Công viên Hòa Bình)